- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm cách nhà 30km nhưng ngày nào mẹ Bình Định cũng nấu đủ 3 bữa cho chồng con
Không chỉ thế, nhờ khéo tay, chị Kim Oanh (33 tuổi, Bình Định) còn chẳng bao giờ phải mua bánh ngọt khi nhà có tiệc hay tổ chức sinh nhật.
Không chỉ thế, nhờ khéo tay, chị Kim Oanh (33 tuổi, Bình Định) còn chẳng bao giờ phải mua bánh ngọt khi nhà có tiệc hay tổ chức sinh nhật.
Là nhân viên của công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi ở một Khu công nghiệp tại Bình Định, cách nhà 30km nhưng ngày nào chị Kim Oanh cũng vào bếp chế biến đủ 3 bữa cho cả nhà. Bà mẹ 8X này tâm sự, vì muốn đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, không muốn chồng con phải lang thang hàng quán nên dù thời gian rảnh không nhiều, chị vẫn cố gắng tự tay nấu ăn.
Để thực hiện được điều này, mỗi ngày chị Oanh sẽ dậy từ lúc 4h30 sáng, sau khi tập thể dục xong chị sẽ đi chợ mua thực phẩm rồi về nấu ăn sáng và chuẩn bị luôn đồ ăn trưa. Chiều về chị sẽ nấu bữa tối sau. "Nhà mình gần như ăn nhà toàn bộ, rất hạn chế ăn ngoài", chị nói.
Dù làm cách nhà 30km nhưng ngày nào chị Oanh cũng nấu đủ 3 bữa cho chồng con
Trước đây, lúc còn son rỗi, bà mẹ 8X này chưa thực sự mặn mà với việc bếp núc. Chị hay đi ăn hàng vì không thèm cơm mà chỉ thích bún, phở các loại. Sau này có chồng rồi sinh con, vì muốn cả nhà luôn khỏe mạnh nên chị bắt đầu nấu nướng. Chị học theo các món ngày còn ở nhà mẹ từng làm sau đó là nấu theo sở thích của chồng con. Dần dần, khả năng nấu nướng lên tay, đến giờ hầu như các món ăn và các loại bánh cơ bản chị đều làm được.
Để làm được điều này ngày nào chị cũng phải dậy từ 4h30 sáng, tập thể dục xong, đi chợ rồi về nấu ăn sáng, chuẩn bị luôn bữa trưa
Hiện tại, nhà chị có hai vợ chồng cùng 2 con gái (một 8 tuổi, một bé 1,5 tuổi). "Thường buổi sáng thì mình sẽ tranh thủ ăn trước, thời gian chồng và bé lớn ăn thì mình sẽ vệ sinh cho bé nhỏ, buổi chiều thì cả nhà ngồi ăn chung", chị Oanh cho biết.
Khi nấu ăn, chị luôn cố gắng cân bằng dinh dưỡng giữa các món và luôn ưu tiên rau xanh cùng thực phẩm tươi ngon. Để tốt cho sức khỏe, bà mẹ 2 con cũng hạn chế nấu các món ăn có nhiều dầu mỡ cũng như đường. Hôm nào ăn đơn giản thì chị sẽ bổ sung thêm sữa tươi, sữa đậu nành. Hôm nào chế độ ăn chứa dinh dưỡng cao thì bổ sung nước cam, nước ổi, cóc, cà chua để cân bằng. Mỗi bữa ăn chiều như vậy chị sẽ mất từ 30-60 phút để chuẩn bị, tùy món.
Chị luôn muốn chồng con khỏe mạnh nên tự tay nấu ăn
Ngoài nấu ăn ngon, chị Kim Oanh còn rất thích làm bánh. Từ món bánh đơn giản như bánh bao, bánh mì... đến bánh phức tạp hơn như bánh gato 2-3 tầng chị đều thực hiện được. Chính vì vậy mà chị chưa từng phải mua bánh bên ngoài bao giờ khi nhà có tiệc.
Với chị Oanh, nấu ăn là niềm vui, một cách xả stress trong cuộc sống
Nhờ có tài đảm đang, khéo léo nên chồng con rất thích các món ăn hay bánh trái chị làm. Chính vì thế, bà mẹ 8X lại càng có động lực để vào bếp hơn. "Mình luôn thấy hạnh phúc khi vào bếp, nếu công việc căng thẳng thì vào bếp cũng là một cách xả stress, nếu vui vẻ thì sẽ sáng tạo được nhiều món ngon. Cảm giác hạnh phúc vô cùng khi con gái lớn bảo Mẹ ơi, con nghe mùi bánh chín rồi. Mẹ ơi, con biết món này, con thèm quá! Chồng mình thì không mấy khi khen nhưng ăn ngon là khuôn mặt mãn nguyện lắm", chị hạnh phúc giãi bày.
Ngoài nấu ăn, chị Oanh còn rất thích làm bánh
Các bữa ăn sáng ngon và hấp dẫn chị nấu cho gia đình. Trong ảnh là xuất ăn của chồng và con gái lớn của chị (do chị đã ăn trước để lo cho con gái thứ 2)
Theo Khám phá
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.