- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm cua hấp, nếu đủ 3 bước này cua vừa ngon vừa thơm ăn đứt cả nhà hàng
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn sẽ có món cua hấp tuyệt ngon cho gia đình mà không cần ra hàng thưởng thức.
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn sẽ có món cua hấp tuyệt ngon cho gia đình mà không cần ra hàng thưởng thức.
Cua hấp là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt với những ai là tín đồ của hải sản. Tuy nhiên, hấp cua ở nhà nếu không làm đúng cách nó sẽ không có hương vị thơm ngon, thậm chí chân hoặc càng cua bị rụng rất mất thẩm mĩ. Do đó, khi hấp cua, chị em không nên bỏ qua 3 bước sau để có được món ngon như ý nhé:
1. Ngâm rửa cua bằng rượu trắng
Cua mua về cần phải rửa sạch trước khi hấp. Tuy nhiên, cua có nhiều chân lại có càng nên rất khó làm sạch. Do đó, hãy ngâm cua trong rượu trắng khoảng 10-15 phút vừa để giảm bớt mùi tanh, vừa khiến cua bị say, lúc đó bạn sẽ dễ cọ rửa nó hơn.
Khi cọ, nên dùng bàn chải đánh răng cọ từ yếm cua, đến mai cua và chân, càng cho sạch sẽ rồi rửa lại bằng nước sạch. Lưu ý, nên cọ nhẹ nhàng để không làm gẫy chân cua.
2. Buộc chân cua lại
Sau khi cọ sạch cua xong, hay buộc cua lại như người bán hàng vẫn thường làm. Mục đích là để cua không giãy hoặc bò chạy trong quá trình hấp do quá nóng, khiến chân hoặc càng cua bị rụng ra.
3. Thêm gừng hoặc sả, ngửa bụng cua khi hấp
Khi hấp cua, thêm một ít gừng, sả vào cho thơm. Hơn nữa mùi gừng bốc lên làm cua cũng nhanh chết hơn và màu đẹp hơn.
Ngoài ra, nên đặt cua ngửa bụng lên nhằm giúp cho nước ngọt bên trong cua không bị chảy ra ngoài. Nhiều người hấp cua úp bụng nó xuống cho thuận mắt nhưng cách này làm nước cua chảy mất khiến cua kém ngon.
Món cua hấp làm đủ 3 bước trên sẽ ngon tuyệt hảo
Theo Khám Phá
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.