- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm cua hấp, nếu đủ 3 bước này cua vừa ngon vừa thơm ăn đứt cả nhà hàng
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn sẽ có món cua hấp tuyệt ngon cho gia đình mà không cần ra hàng thưởng thức.
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn sẽ có món cua hấp tuyệt ngon cho gia đình mà không cần ra hàng thưởng thức.
Cua hấp là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt với những ai là tín đồ của hải sản. Tuy nhiên, hấp cua ở nhà nếu không làm đúng cách nó sẽ không có hương vị thơm ngon, thậm chí chân hoặc càng cua bị rụng rất mất thẩm mĩ. Do đó, khi hấp cua, chị em không nên bỏ qua 3 bước sau để có được món ngon như ý nhé:
1. Ngâm rửa cua bằng rượu trắng
Cua mua về cần phải rửa sạch trước khi hấp. Tuy nhiên, cua có nhiều chân lại có càng nên rất khó làm sạch. Do đó, hãy ngâm cua trong rượu trắng khoảng 10-15 phút vừa để giảm bớt mùi tanh, vừa khiến cua bị say, lúc đó bạn sẽ dễ cọ rửa nó hơn.
Khi cọ, nên dùng bàn chải đánh răng cọ từ yếm cua, đến mai cua và chân, càng cho sạch sẽ rồi rửa lại bằng nước sạch. Lưu ý, nên cọ nhẹ nhàng để không làm gẫy chân cua.
2. Buộc chân cua lại
Sau khi cọ sạch cua xong, hay buộc cua lại như người bán hàng vẫn thường làm. Mục đích là để cua không giãy hoặc bò chạy trong quá trình hấp do quá nóng, khiến chân hoặc càng cua bị rụng ra.
3. Thêm gừng hoặc sả, ngửa bụng cua khi hấp
Khi hấp cua, thêm một ít gừng, sả vào cho thơm. Hơn nữa mùi gừng bốc lên làm cua cũng nhanh chết hơn và màu đẹp hơn.
Ngoài ra, nên đặt cua ngửa bụng lên nhằm giúp cho nước ngọt bên trong cua không bị chảy ra ngoài. Nhiều người hấp cua úp bụng nó xuống cho thuận mắt nhưng cách này làm nước cua chảy mất khiến cua kém ngon.
Món cua hấp làm đủ 3 bước trên sẽ ngon tuyệt hảo
Theo Khám Phá
-
Vào bếp3 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.