- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm hoa chuối nộm tai lợn, ngon khó cưỡng trong mâm cơm cuối tuần
Dưới đây là kinh nghiệm làm món nộm hoa chuối, tai lợn ngon giòn khó cưỡng cho mâm cơm cuối tuần thêm phần hấp dẫn.
Từ lâu hoa chuối nộm tai lợn đã là món ăn dân dã được nhiều người Việt Nam ưa chuộng và trong gia đình tôi cũng vậy. Vào dịp cuối tuần mẹ thường tranh thủ thời gian đi chợ mua thêm 1-2 cái tai lợn kèm 1 số nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn này chiêu đãi cả gia đình, bởi hoa chuối là thứ luôn có sẵn trong vườn nhà.
Bạn thử nghĩ xem một món ăn gồm có phần tai lợn giòn ngon trắng nõn, hoa chuối giòn ngọt, kèm với gia vị vừa mặn ngọt chua cay hòa lẫn với nhau, và vị béo bùi của những củ lạc giòn thơm. Nghe thôi đã thấy hấp dẫn và sau đây tôi xin hướng dẫn cách nộm hoa chuối với tai lợn đơn giản nhất mà từ lâu mẹ đã chỉ cho tôi cách chế biến.
Đầu tiên là đi chợ, bạn cần mua 1 hoặc 2 cái tai lợn (tai heo), 1 cái hoa chuối nếu trong nhà bạn không có sẵn, khoảng 1- 2 lạng lạc - tùy vào bao nhiêu người ăn và bạn thích cho nhiều hay ít, quả chanh tươi, rau thơm, đường, bột canh, gừng, muối.. - đó là những nguyên liệu thiết yếu để làm món nộm.
Cách làm khá đơn giản và gọn nhé, bạn đem hoa chuối bóc những vỏ già
đi, mang thái mỏng rồi cho vào nước muối ngâm rửa nhiều lần cho đến khi
nào ăn thử thấy ngọt không còn vị chát nữa là được. Bạn cần nhớ rằng
khâu này rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định món nộm tai lợn hoa chuối
ngon và không chát.
Bạn rang lạc khoảng hơn nửa bát lạc cho chín vàng rồi nghiền nhỏ hay
để cả nửa hạt tùy thích của bạn. Mang rau thơm rửa sạch thái nhỏ, để
riêng ra vì nguyên liệu này tới cuối mới cho vào.
Sau khi mua tai lợn về bạn đem rửa sạch, cạo bỏ mọi lông còn lại. Nhớ lấy nước cốt chanh để rửa sạch tai lợn cũng là để khử mùi hôi, tránh trường hợp không ăn hoặc khó ăn khi tai lợn chưa được làm sạch mùi.
Sau đó mang tai lợn đi luộc chín, nhớ là lúc luộc bạn cần cho thêm nhánh gừng để tại lợn được thơm hơn.
Cách để tai lợn giòn đó là sau khi luộc để nguội bạn mang tai lợn ngâm vào trong nước và để ngăn mát tủ lạnh trong vòng 15-20p sau đó mang ra thái thì tai lợn sẽ giòn và dễ thái hơn rất nhiều.
Khi tất cả công đoạn chuẩn bị đã xong, bạn chỉ cần mang đi nộm nữa là được. Đầu tiên bạn cho tai lợn và hoa chuối, rau thơm vào 1 bát tô to hay ruột của nồi cơm điện cũng được, cho hỗn hợp (nước cốt 2 quả chanh, 1 thìa đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 quả ớt, 1 thìa bột canh - nhớ là thìa dùng để ăn cơm không phải muỗng cà phê, 1 thìa cà phê mắm), dùng găng tay chế biến thực phẩm đem trộn, bóp cho thấm đều gia vị, khi nào chuẩn bị ăn thì cho lạc vào trộn đều là được. Lạc là nguyên liệu cho sau bới tránh trường hợp nước có trong hỗn hợp trên làm cho lạc bị ỉu ăn sẽ không ngon.
Mẹo nhỏ: Cách chọn hoa chuối ngon đó là bạn nhớ lựa cái hoa chuối của cây chuối sứ (miền bắc gọi là chuối sứ), hoa cây chuối sứ sẽ ngon và không bị chát.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp23 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.