- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lẩu gà lá giang nóng hổi vừa ăn vừa thổi đón gió mùa về
Với những ngày trời se lạnh, thưởng thức món lẩu gà lá giang thơm phức, có vị chua nhẹ thanh thanh của nước dùng lẫn vị ngọt của thịt gà thì còn gì bằng.
Với những ngày trời se lạnh, thưởng thức món lẩu gà lá giang thơm phức, có vị chua nhẹ thanh thanh của nước dùng lẫn vị ngọt của thịt gà thì còn gì bằng.
Lá giang là một loại lá đặc trưng của miền Nam, với vị chua dịu nhẹ, có tác dụng thanh mát, giải nhiệt nên các món ăn chế biến từ lá giang không những ngon mà còn tốt cho sức khoẻ. Hãy vào bếp trổ tài món lẩu gà lá giang ngon tuyệt này nhé!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Thịt gà: khoảng 1-1,2kg.
- 1 bó lá giang
- 1 nhánh gừng, tỏi, hành củ, ớt.
- Bún và các loại Rau nhúng lẩu ăn kèm như bắp chuối, rau muống, rau đắng, ...hay những loại rau gì bạn thích.
- Muối, bột nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu.
PHẦN 2: CÁCH NẤU LẨU GÀ LÁ GIANG
Bước 1: Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập. Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.
Bước 2: Gà làm sạch, dùng gừng và muối chà xung quanh phần da gà, sau đó rửa lại thật sạch, để ráo. Chặt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt gà đã chặt ở trên với 2 thìa cà phê bôt nêm, tiêu và xíu đường để khoảng 20 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
Bước 3: Lá giang nhặt lấy lá, bỏ cành và những lá già, giập úa. Sau đó rửa sạch, cho ra rổ cho ráo nước.
Bước 4: Các loại rau ăn kèm lẩu nhặt sạch, loại bỏ đoạn già giập, rửa sạch, ngâm sơ nước muối loãng khoảng 15-20 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo rồi xếp vào rổ hay đĩa.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, cho 1/2 chỗ tỏi bằm ở trên vào phi thơm. Khi tỏi thơm, vàng, cho ra bát để riêng. Tiếp tục cho cho thêm 1 thìa dầu ăn, dầu nóng cho hành khô, tỏi bằm còn lại vào phi thơm. Sau đó cho gà đã ướp gia vị vào xào săn lại.
Bước 6: Bắc nồi lên bếp, thêm 1 tô nước đun sôi. Khi nước sôi trút phần gà đã xào ở trên vào nấu chín. Nêm nếm vừa ăn.
Bước 7: Khi gà chín mềm, vớt bọt, cho lá giang vào đảo đều, khi sôi trở lại, tắt bếp, cho ra nồi lẩu, thêm 1 thìa nước mắm và phần dầu tỏi đã phi thơm ở trên, nêm nếm lại là được. Chú ý nên vò nát lá giang trước khi cho vào nồi và sử dụng khoảng 1/2 chỗ lá giang, phần còn lại có thể cho cùng các loại rau khi nhúng lẩu để tránh món lẩu bị quá chua.
Khi ăn nhúng kèm các loại rau và ăn cùng bún. Cách nấu lẩu gà lá giang không khó, chị em hãy thử nhé!
-
Vào bếp1 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp10 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp12 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!