- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc rau mà không cho nước vào nồi, tôi vẫn có đĩa rau xanh mát, giữ nguyên 100% dinh dưỡng lại giòn ngon không chê vào đâu được
Đã nói đến luộc rau thì ai cũng nghĩ là phải đổ nước vào nồi, đun sôi lên rồi thả rau vào nhưng còn cách khác giúp bạn có được đĩa rau xanh ngon hơn vạn lần.
Đã nói đến luộc rau thì ai cũng nghĩ là phải đổ nước vào nồi, đun sôi lên rồi thả rau vào nhưng còn cách khác giúp bạn có được đĩa rau xanh ngon hơn vạn lần.
Rau luộc là món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng. Đặc biệt là những ngày hè oi bức, nóng nực, mâm cơm gia đình thiếu gì thì thiếu nhưng chẳng thể thiếu được một đĩa rau luộc để ăn cho mát, lại đưa cơm hơn. Vừa ngon, vừa bổ dưỡng, lại chẳng tốn công, chẳng tốn thời gian, thế nên rau luộc luôn được mọi người ưa chuộng.
Rau luộc vẫn luôn là món dễ làm lại dễ ăn, tốt cho sức khỏe.
Từ xưa đến nay, mỗi khi luộc rau, ai cũng nghĩ đến 3 thứ cần thiết đó là nồi, nước và rau. Nhưng làm sao để luộc được một đĩa rau xanh nhìn thật hấp dẫn không phải là chuyện đơn giản, bởi đa số mọi người đều từng ít nhất vài lần luộc rau bị vàng hoặc quá nhừ. Thế nên, ông bà xưa còn chỉ cho mẹo là cho thêm một chút muối vào để rau xanh hấp dẫn hơn.
Cái khó trong việc luộc rau là phải lưu ý thời gian, nhiệt độ và lượng nước thêm vào. Nấu quá lâu, lửa quá lớn hay nước nhiều đều dẫn đến mất chất dinh dưỡng, rau xỉn màu. Tuy nhiên, vẫn còn một cách luộc rau đơn giản hơn rất nhiều - luộc rau không cần nước.
Ảnh minh họa.
Nghe đã thấy có gì đó hơi vô lý nhưng thực ra đây là cách được rất nhiều đầu bếp áp dụng để có đĩa rau luộc xanh, ngon, giữ nguyên được lượng vitamin và chất dinh dưỡng của rau.
Cách làm rất đơn giản:
- Bạn hãy rửa rau thật sạch qua vài lần nước, sau đó vớt ra không cần để ráo.
- Cho luôn vào nồi, đậy nắp lại rồi vặn lửa lớn.
- Đun trong khoảng 1 – 2 phút thì mở nắp nồi và đảo đều rau, sau đó đậy nắp và đun thêm khoảng 30 giây nữa là được.
Vậy là chỉ cần khoảng 3 phút bạn đã có một đĩa rau luộc xanh mơn mởn. Nếu muốn bạn có thể cho thêm chút dầu oliu vào để rau có độ bóng và một số vitamin sẽ tan trong chất béo, giúp rau có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Phương pháp luộc rau này có một nhược điểm nhỏ là bạn không thể luộc quá nhiều rau cùng một lúc. Còn ưu điểm là cách làm này không tốn nước, không tốn gas, không mất quá nhiều thời gian và giúp giữ nguyên lượng vitamin và khoáng chất có trong rau.
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.