- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc trứng theo cách này thì trăm quả như một, vỏ không bao giờ bị nứt hay vỡ mà vẫn giữ được đủ dưỡng chất
Luộc trứng nghe có vẻ như là món ăn dễ nhất trần đời nhưng không phải ai cũng biết nấu đúng cách.
Luộc trứng nghe có vẻ như là món ăn dễ nhất trần đời, thế nhưng, không phải ai cũng biết cách luộc trứng đúng sao cho lòng đỏ vừa chín tới mà vỏ ngoài không bị nứt vỡ lại cực kì dễ bóc. Có người luộc trứng quá lâu khiến cho lòng trắng xuất hiện viền xanh quanh lòng đỏ, có người luộc trứng chưa đủ thời gian lại làm cho trứng chưa kịp chín.
Với phương pháp đơn giản sau đây, dù bạn luộc 1 quả hay 100 quả thì trứng sẽ vẫn chín đều, nguyên vỏ lại vô cùng dễ bóc:
- Ngâm trứng trong nước lạnh khoảng 5 phút. Sau đó, trong một nồi nước khác, đun sôi lên rồi cho trứng vào đun khoảng 10 phút.
- Để lửa đun ở nhiệt độ vừa. Nếu để lửa lớn, trứng sẽ bị nóng đột ngột và dễ vỡ. Ở nhiệt độ thấp, thời gian để trứng chín lại khá dài. Vì vậy, nhiệt độ vừa là thích hợp nhất, trứng sẽ không mềm quá, không cứng quá, vỏ luộc xong vẫn còn nguyên vẹn.
- Thời gian để luộc trứng cũng là một trong những kĩ năng quan trọng nhất. Nếu bạn muốn ăn trứng lòng đào, hãy luộc trong 3 phút, còn nếu muốn chín đều hãy để từ 7-10 phút. Không nên luộc trứng trong thời gian dài không sẽ khiến trứng bị mất hết chất dinh dưỡng.
- Sau khi đun trứng trong nước sôi khoảng 10 phút, vớt ra và ngâm trứng trong nước lạnh khoảng 2-3 phút rồi hãy bóc vỏ. Đây là một mẹo để bóc vỏ trứng được dễ dàng hơn.
- Ăn trứng cùng một bát cháo hoặc ít dưa chua là đủ để cung cấp dưỡng chất cho bữa sáng.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.