- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm trổ tài nấu các món ngon từ lươn, chồng con khen nức nở
Món ngon từ lươn có rất nhiều, trong đó nổi bật và quen thuộc nhất phải kể đến cháo lươn, miến lươn và lươn om chuối.
Món ngon từ lươn có rất nhiều, trong đó nổi bật và quen thuộc nhất phải kể đến cháo lươn, miến lươn và lươn om chuối.
Chị Phạm Hương (45 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc ở thành phố Vinh, Nghệ An. Công việc của chị khá bận rộn nhưng chị vẫn dành thời gian vào bếp nấu ăn cho gia đình hàng ngày.
"Với mình niềm vui và hạnh phúc là khi được vào bếp tự tay chăm sóc cho gia đình những bữa ăn, đặt vào đó tình yêu thương xuất phát từ trái tim mình", chị chia sẻ.
Chị Phạm Hương.
So với các thủy sản nước ngọt thì thịt lươn có giá trị dinh dưỡng khá cao. Người phương Đông gọi lươn là thiện ngư (cá lành) và đánh giá lươn là một trong “tứ đại hà tiên” (bốn món ngon dưới nước). Người Nhật tôn vinh lươn đến mức gọi lươn là “sâm dưới nước”. Lươn cũng được dùng làm vị thuốc hỗ trợ chữa nhiều bệnh.
Món ngon từ lươn có rất nhiều, trong đó phải kể đến cháo lươn, miến lươn và lươn om chuối. Hôm nay chúng ta sẽ cùng vào bếp làm 3 món ngon từ lươn ấy theo công thức của chị Phạm Hương nhé!
Miến xào lươn
Nguyên liệu: Lươn làm sạch, miến dong, mộc nhĩ, cà rốt thái chỉ, hành tây bổ cau, giá đỗ, rau gia vị.
Cách làm:
- Phi hành thơm rồi cho lươn vào xào săn. Nêm nếm gia vị vừa miệng và thêm chút màu điều cho lươn lên màu đẹp.
- Phi thơm hành, cho mộc nhĩ, cà rốt vào xào mềm. Cho tiếp hành tây, giá đỗ xào gần chín. Cho miến dong vào xào.
- Cho lươn xào săn vào, đảo nhẹ rồi đổ thêm chút nước nóng xào tiếp, nêm gia vị vừa miệng.
- Cuối cùng cho rau răm, hành lá, mùi tàu, có thể thêm chút hành phi khô nếu có sẵn. Rưới thêm chút ớt chưng hay xì dầu sẽ được món miến lươn ngon tuyệt.
Cháo lươn
Nguyên liệu: Lươn làm sạch, gạo tẻ trộn chút gạo nếp, đỗ xanh không vỏ, bí đỏ thái nhỏ, rau răm, hành lá, mùi tàu.
Cách làm:
- Phi hành thơm rồi cho lươn vào xào săn. Nêm nếm gia vị vừa miệng và thêm chút màu điều cho lươn lên màu đẹp.
- Rang khô gạo, đỗ xanh cho dậy mùi thơm.
- Đổ nước sôi vào.
- Thêm bí đỏ thái nhỏ (tùy chọn).
- Đun chín nhừ.
- Cho tiếp lươn xào săn vào, đảo nhẹ rồi đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho rau gia vị thái nhỏ vào.
- Rưới thêm chút ớt chưng, bí quyết dậy mùi là pha thêm cùng ít nước mắm, rồi vắt vài giọt chanh vào cháo, có ngay bát cháo lươn thơm lựng.
Canh lươn om chuối
Nguyên liệu: Lươn làm sạch. Chuối xanh 3-4 quả, gọt vỏ xắt miếng, ngâm nước muối. Hành củ, lá lốt, tía tô thái nhỏ.
Cách làm:
- Phi hành thơm rồi cho lươn vào xào săn. Nêm nếm gia vị vừa miệng và thêm chút màu điều cho lươn lên màu đẹp.
- Phi hành thơm, cho chuối vào xào rồi thêm nước nóng, nêm chút bột canh, nấu mềm vừa ăn.
- Cho lươn xào săn vào đun sôi, thả lá lốt tía tô vào, nêm vừa miệng. Thêm chút ớt chưng là có ngay nồi lươn om chuối ngon hết sảy.
- Ngoài ra có thể thay chuối quả bằng hoa chuối hay cà tím, đảm bảo vẫn cực kỳ thơm ngon khó cưỡng!
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.