- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm trổ tài nấu các món ngon từ lươn, chồng con khen nức nở
Món ngon từ lươn có rất nhiều, trong đó nổi bật và quen thuộc nhất phải kể đến cháo lươn, miến lươn và lươn om chuối.
Món ngon từ lươn có rất nhiều, trong đó nổi bật và quen thuộc nhất phải kể đến cháo lươn, miến lươn và lươn om chuối.
Chị Phạm Hương (45 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc ở thành phố Vinh, Nghệ An. Công việc của chị khá bận rộn nhưng chị vẫn dành thời gian vào bếp nấu ăn cho gia đình hàng ngày.
"Với mình niềm vui và hạnh phúc là khi được vào bếp tự tay chăm sóc cho gia đình những bữa ăn, đặt vào đó tình yêu thương xuất phát từ trái tim mình", chị chia sẻ.
Chị Phạm Hương.
So với các thủy sản nước ngọt thì thịt lươn có giá trị dinh dưỡng khá cao. Người phương Đông gọi lươn là thiện ngư (cá lành) và đánh giá lươn là một trong “tứ đại hà tiên” (bốn món ngon dưới nước). Người Nhật tôn vinh lươn đến mức gọi lươn là “sâm dưới nước”. Lươn cũng được dùng làm vị thuốc hỗ trợ chữa nhiều bệnh.
Món ngon từ lươn có rất nhiều, trong đó phải kể đến cháo lươn, miến lươn và lươn om chuối. Hôm nay chúng ta sẽ cùng vào bếp làm 3 món ngon từ lươn ấy theo công thức của chị Phạm Hương nhé!
Miến xào lươn
Nguyên liệu: Lươn làm sạch, miến dong, mộc nhĩ, cà rốt thái chỉ, hành tây bổ cau, giá đỗ, rau gia vị.
Cách làm:
- Phi hành thơm rồi cho lươn vào xào săn. Nêm nếm gia vị vừa miệng và thêm chút màu điều cho lươn lên màu đẹp.
- Phi thơm hành, cho mộc nhĩ, cà rốt vào xào mềm. Cho tiếp hành tây, giá đỗ xào gần chín. Cho miến dong vào xào.
- Cho lươn xào săn vào, đảo nhẹ rồi đổ thêm chút nước nóng xào tiếp, nêm gia vị vừa miệng.
- Cuối cùng cho rau răm, hành lá, mùi tàu, có thể thêm chút hành phi khô nếu có sẵn. Rưới thêm chút ớt chưng hay xì dầu sẽ được món miến lươn ngon tuyệt.
Cháo lươn
Nguyên liệu: Lươn làm sạch, gạo tẻ trộn chút gạo nếp, đỗ xanh không vỏ, bí đỏ thái nhỏ, rau răm, hành lá, mùi tàu.
Cách làm:
- Phi hành thơm rồi cho lươn vào xào săn. Nêm nếm gia vị vừa miệng và thêm chút màu điều cho lươn lên màu đẹp.
- Rang khô gạo, đỗ xanh cho dậy mùi thơm.
- Đổ nước sôi vào.
- Thêm bí đỏ thái nhỏ (tùy chọn).
- Đun chín nhừ.
- Cho tiếp lươn xào săn vào, đảo nhẹ rồi đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho rau gia vị thái nhỏ vào.
- Rưới thêm chút ớt chưng, bí quyết dậy mùi là pha thêm cùng ít nước mắm, rồi vắt vài giọt chanh vào cháo, có ngay bát cháo lươn thơm lựng.
Canh lươn om chuối
Nguyên liệu: Lươn làm sạch. Chuối xanh 3-4 quả, gọt vỏ xắt miếng, ngâm nước muối. Hành củ, lá lốt, tía tô thái nhỏ.
Cách làm:
- Phi hành thơm rồi cho lươn vào xào săn. Nêm nếm gia vị vừa miệng và thêm chút màu điều cho lươn lên màu đẹp.
- Phi hành thơm, cho chuối vào xào rồi thêm nước nóng, nêm chút bột canh, nấu mềm vừa ăn.
- Cho lươn xào săn vào đun sôi, thả lá lốt tía tô vào, nêm vừa miệng. Thêm chút ớt chưng là có ngay nồi lươn om chuối ngon hết sảy.
- Ngoài ra có thể thay chuối quả bằng hoa chuối hay cà tím, đảm bảo vẫn cực kỳ thơm ngon khó cưỡng!
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp6 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...