- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ ra tay mách ngay cách làm trà sữa thái xanh mát lạnh đập tan cái nóng mùa hè
Trà sữa thái xanh tươi mát, kèm trân châu dai mềm thơm vị cà phê thật hấp dẫn. Cách làm trà sữa thái xanh không khó.
Trà sữa thái xanh tươi mát, kèm trân châu dai mềm thơm vị cà phê thật hấp dẫn. Cách làm trà sữa thái xanh không khó.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 80gr bột sắn dây
- 10gr tinh bột bắp
- 70- 90ml nước cà phê đen đang sôi (nguyên liệu này có thể tăng nếu bột chưa đủ mềm dẻo)
- 50gr đường
- Phần sữa trà xanh: 50gr trà xanh; 600ml nuớc; 100ml sữa béo; 50gr sữa đặc; 2 muỗng canh đường.
Lưu ý: Độ ngọt hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích của từng người, vì thế bạn có thể gia giảm tùy ý.
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÀ SỮA THÁI XANH
Bước 1: Làm phần trà sữa
Nước cho vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi, cho trà vào vừa nấu vừa khuấy 15 phút thì tắt bếp.
Lược hỗn hợp trà qua rây loại bỏ trà.
Sau đó bạn cho hết sữa béo + sữa đặc + đường vào hòa chung, để nguội.
Bước 2: Nặn trân châu
Bột sắn dây + bột bắp và đường cho hết vào tô trộn chung. Sau đó cho từ từ nước cà phê đang sôi (bắt buộc) vào dùng đũa khuấy sơ (vì còn đang rất nóng), bây giờ mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay (bạn cần nhồi bột hơi mềm, đừng quá khô sẽ làm hạt trân châu bị cứng). Vo viên tròn nhỏ. Bỏ vào khay có sẵn chút bột bắp hay bột sắn dây.
Bước 3: Luộc trân châu
Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho các viên trân châu cà phê vào luộc. Khi thấy các viên trân châu nổi lên thì đổ ra rổ.
Bây giờ cho nước trở lại nồi, bắc lên bếp nấu sôi, cho trân châu vào luộc lần 2.
Luộc trân châu chín mềm thì vớt ra cho vào tô trộn chung với đường. Trân châu luộc hai lần sẽ mềm ngon, không bị cứng khi để lâu.
Trình bày: Cho trân châu vào ly, đổ sữa trà xanh vào là hoàn tất.
Yêu cầu thành phẩm:
- Trà sữa thái xanh có vị ngọt thanh vừa phải, thơm mùi trà xen lẫn vị trà xanh, thêm chút beo béo của sữa vô cùng hấp dẫn,
- Trân châu vị cà phê thơm ngon, dai mềm rất hấp dẫn.
- Trà sữa thái xanh uống lạnh là ngon nhất!
Theo Khám phá
-
Vào bếp8 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp12 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp20 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…