- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông nhất định phải học cách làm món thịt kho ngon "rụng rời" này
Món thịt kho măng với màu sắc óng vàng hấp dẫn là một món mặn rất ngon cơm trong mùa đông.
Món thịt kho măng với màu sắc óng vàng hấp dẫn là một món mặn rất ngon cơm trong mùa đông.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món thịt kho măng:
300g măng khô
400g thịt ba chỉ
2 hoa hồi, 2 lá nguyệt quế, 2 mảnh quế, 1 gốc hành, 1 mẩu gừng
Một ít rượu, nước tương, đường phèn, bột nêm vị gà, muối.
Cách làm:
Măng khô ngâm với nước qua đêm cho mềm sau đó thái lát.
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi cho gừng, hành, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế vào xào thơm sau đó cho ra bát.
Cho ít dầu ăn vào chảo, đổ thịt ba chỉ vào rang cháy cạnh rồi thêm chút rượu nấu ăn vào.
Đổ nước ngập mặt thịt, thêm các loại gia vị thơm đã xào vào. Trải đều măng khô lên trên rồi đậy nắp chảo lại đun sôi.
Thêm đường phèn và nước tương vào rồi hầm cho đến khi măng cùng thịt chín mềm. Cuối cùng thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Thịt kho măng khô là một món ăn vô cùng quen thuộc với nhiều gia đình. Thịt kho mềm ngọt, măng vừa mềm nhưng lại có vị sần sật rất ngon. Món ăn quen thuộc là vậy nhưng không phải vì thế mà ai cũng biết cách làm ngon món ăn này. Vì thế bạn hãy thử một lần làm thịt kho măng theo công thức trên đây nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.