- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn năm mới may mắn ngập tràn, Tết này bạn nhớ làm mứt đu đủ mời khách nhé!
Nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại mứt truyền thống như mứt dừa, mứt bí, mứt cà rốt thì Tết này bạn có thể học cách làm món mứt đu đủ nhé!
Nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại mứt truyền thống như mứt dừa, mứt bí, mứt cà rốt thì Tết này bạn có thể học cách làm món mứt đu đủ nhé!
+ Nguyên liệu:
- 1 quả đu đủ còn ương
- Đường cát trắng
- Nước vôi trong
- Muối
- 1 ống hương vani
+ Cách thực hiện:
- Đổ bột vôi và nước sạch vào âu, khuấy đều lên, chờ bột vôi lắng cặn thì hớt bỏ lớp màng trên rồi chắt lấy phần nước vôi trong.
- Đu đủ nạo sạch vỏ, bổ đôi và cắt bỏ phần ruột, đem thái sợi to bằng đốt ngón tay rồi mang ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
- Ngâm đu đủ với nước vôi trong khoảng 5 tiếng hoặc để qua đêm, sau đó rửa sạch vài lần dưới vòi nước lạnh đến khi hết mùi hắc. Nước vôi trong giúp cho miếng đu đủ có độ cứng cần thiết.
- Tiếp theo đến công đoạn ướp đường: Cứ 1kg đu đủ tương ứng với 600g đường, dùng đũa trộn đều, ướp đến khi đường tan hết. Thời gian đường tan còn phụ thuộc vào nguyên liệu nhiều hay ít. Thỉnh thoảng đảo đều để đu đủ ngấm đường.
- Đổ hỗn hợp đu đủ vào chảo, bắc lên bếp, đun trên lửa vừa, đến khi đường sôi lên thì để lửa liu riu, trong quá trình đun thỉnh thoảng đảo đều để mứt không bị cháy.
- Khi thấy nước cạn thì đảo tay liên tục đến khi đường kết tinh, sau đó đổ vani vào, đảo thêm một phút rồi tắt bếp.
- Cho mứt đu đủ vừa sên xong ra mẹt tre đã lau sạch, mang ra hong tầm 1 - 2 nắng to là được.
Thành phẩm:
Mứt đu đủ sau khi hoàn thành sẽ có vị ngọt thơm, dẻo mềm đúng chuẩn mùi vị của Tết, hấp dẫn vô cùng. Tết năm nay bạn hãy làm món mứt đu đủ này để cầu mong một năm mới đủ đầy, sung túc nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.