- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này bạn nhớ làm mứt đậu đỏ mời khách để cả năm may mắn nhé!
Mứt đậu đỏ không quá khó, chỉ cần dành ra một chút thời gian cùng các nguyên liệu rất dễ tìm là bạn đã có thể đem đến cho người thân và bạn bè một món mứt vô cùng hấp dẫn rồi!
Mứt đậu đỏ không quá khó, chỉ cần dành ra một chút thời gian cùng các nguyên liệu rất dễ tìm là bạn đã có thể đem đến cho người thân và bạn bè một món mứt vô cùng hấp dẫn rồi!
Các món mứt luôn là món ăn không thể thiếu được trong ngày Tết. Càng ngày xu hướng tự làm mứt ở nhà càng phổ biến. Có những loại mứt cách làm cầu kỳ hơn, nhưng cũng có những loại cách làm lại đơn giản, trong đó có mứt đậu đỏ.
Nguyên liệu:
- 300g đậu đỏ (loại đậu đỏ hạt to)
- 300g đường cát
- Ống vani bột.
Thực hiện:
- Đậu đỏ chọn những hạt đậu to đều, không bị hư hỏng, đem ngâm nước lạnh qua đêm để hạt đậu được nở và mềm hơn.
- Sau khi đậu đã ngâm qua đêm, bạn cho đậu vào nồi đun với lượng nước vừa đủ cho đến khi đậu chín.
- Đậu đỏ chín bắc ra đổ vào rổ cho ráo nước rồi cho toàn bộ lượng đường phía trên vào trộn đều cho đậu ngấm đường, bạn trộn đường theo tỉ lệ 1:1, cứ 1 lạng đậu sẽ là 1 lạng đường. Ngâm đến lúc đường trắng tan hoàn toàn bạn mới tiến hành sên mứt.
- Đặt chảo đậu lên bếp sên, lúc đầu để lửa vừa, đến khi thấy phần nước đường trong chảo sôi thì hạ nhỏ lửa. Đậu đỏ khi đã luộc chín sẽ rất dễ bị nát, các bạn chú ý đảo ít, đảo vừa chậm vừa nhẹ nhàng.
- Đến lúc đậu đã cạn nước, đường keo lại bạn đảo nhanh tay hơn, lúc đường bám quanh đậu thành các tinh thể trắng thì bạn tắt bếp.
- Tiếp tục đảo đậu trên chảo vài phút nữa rồi để đậu thật nguội mới bảo quản trong lọ thủy tinh hoặc túi zip nơi thoáng mát.
Thành phẩm:
Từng viên mứt đậu đỏ ăn bùi bùi, ngậy ngậy lại không quá ngọt chắc chắn ai cũng khen ngon. Món mứt đậu đỏ không chỉ làm phong phú thêm thực đơn mứt Tết gia đình bạn mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy!
Chúc các bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.