- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắm được 3 bí mật này, món thịt kho của chị em chỉ có ngon xuất sắc
Nhờ được đầu bếp nhà hàng "chỉ giáo", món thịt kho của tôi cuối cùng cũng ngon hơn hẳn.
Nhờ được đầu bếp nhà hàng "chỉ giáo", món thịt kho của tôi cuối cùng cũng ngon hơn hẳn.
Món thịt kho là món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình, ai cũng có một công thức gia truyền, về cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên, nếu nắm thêm được 3 bí mật này, đảm bảo từ nay món thịt kho của bạn sẽ được nâng "lên một tầm cao mới".
3 bí mật đó được đầu bếp nhà hàng bật mí đó là: Thịt, nhiệt độ và gia vị.
Đầu tiên là lựa chọn thịt để kho.
Thực tế, đi chợ rất nhiều lần nhưng chưa chắc bạn đã biết miếng thịt bạn mua nằm ở bộ phận nào của con heo. Thường thì nếu để kho, thịt ba chỉ hoặc thịt mông sẽ là lựa chọn tốt nhất. Miếng thịt gồm các lớp thịt và mỡ xen lẫn xếp lớp lên với nhau. Thịt ba chỉ và thịt mông thường khá béo vì nó chứa một lượng mỡ khá lớn, vì vậy khi kho mỡ sẽ tiết ra khiến cho miếng thịt bóng đẹp mà không bị khô.
Đặc biệt là không nên chọn thịt nạc thăn để kho, vì phần thịt này quá nhiều nạc, ít mỡ, nếu đem kho sẽ khô và không ngon.
Thứ hai là nhiệt độ
Khi kho thịt, tốt nhất nên kho trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ ở lửa nhỏ. Như vậy, thịt sẽ mềm nhừ mà không bị bã, phần mỡ hơi giòn, thịt có màu nâu cánh gián đẹp mắt.
Nếu kho không đủ thời gian, hoặc để lửa quá to để kho, thịt sẽ khô, cứng và không ngon. Khi kho, nên đổ thêm nước khoảng 2-3 lần và khoảng 15 phút thì mở vung đảo đều một lần. Lưu ý rằng không nên để nước trong nồi cạn mới đổ thêm nước lọc.
Thứ ba là gia vị
Nhiều người có thói quen cho hạt tiêu vào thịt để tẩm ướp. Điều này hoàn toàn không nên, bởi hạt tiêu sẽ làm thịt có màu không đẹp và thịt cũng bị khô cứng hơn. Trong quá trình kho, hương thơm của hạt tiêu cũng sẽ bị mất đi. Đầu bếp nhà hàng khuyên rằng nên cho hạt tiêu vào nồi trước khi tắt bếp khoảng 2 phút, như vậy cũng giữ được nguyên vẹn hương thơm của hạt tiêu.
Ngoài ra, hoa hồi cũng là một loại gia vị bí mật được các đầu bếp nhà hàng bật mí. Hương thơm của hoa hồi sẽ cho món thịt kho của bạn thêm hấp dẫn, đậm đà và lạ miệng.
Theo Helino
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp18 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp22 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.