- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắm được 3 bí mật này, món thịt kho của chị em chỉ có ngon xuất sắc
Nhờ được đầu bếp nhà hàng "chỉ giáo", món thịt kho của tôi cuối cùng cũng ngon hơn hẳn.
Nhờ được đầu bếp nhà hàng "chỉ giáo", món thịt kho của tôi cuối cùng cũng ngon hơn hẳn.
Món thịt kho là món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình, ai cũng có một công thức gia truyền, về cơ bản là giống nhau. Tuy nhiên, nếu nắm thêm được 3 bí mật này, đảm bảo từ nay món thịt kho của bạn sẽ được nâng "lên một tầm cao mới".
3 bí mật đó được đầu bếp nhà hàng bật mí đó là: Thịt, nhiệt độ và gia vị.
Đầu tiên là lựa chọn thịt để kho.
Thực tế, đi chợ rất nhiều lần nhưng chưa chắc bạn đã biết miếng thịt bạn mua nằm ở bộ phận nào của con heo. Thường thì nếu để kho, thịt ba chỉ hoặc thịt mông sẽ là lựa chọn tốt nhất. Miếng thịt gồm các lớp thịt và mỡ xen lẫn xếp lớp lên với nhau. Thịt ba chỉ và thịt mông thường khá béo vì nó chứa một lượng mỡ khá lớn, vì vậy khi kho mỡ sẽ tiết ra khiến cho miếng thịt bóng đẹp mà không bị khô.
Đặc biệt là không nên chọn thịt nạc thăn để kho, vì phần thịt này quá nhiều nạc, ít mỡ, nếu đem kho sẽ khô và không ngon.
Thứ hai là nhiệt độ
Khi kho thịt, tốt nhất nên kho trong khoảng 1-2 giờ đồng hồ ở lửa nhỏ. Như vậy, thịt sẽ mềm nhừ mà không bị bã, phần mỡ hơi giòn, thịt có màu nâu cánh gián đẹp mắt.
Nếu kho không đủ thời gian, hoặc để lửa quá to để kho, thịt sẽ khô, cứng và không ngon. Khi kho, nên đổ thêm nước khoảng 2-3 lần và khoảng 15 phút thì mở vung đảo đều một lần. Lưu ý rằng không nên để nước trong nồi cạn mới đổ thêm nước lọc.
Thứ ba là gia vị
Nhiều người có thói quen cho hạt tiêu vào thịt để tẩm ướp. Điều này hoàn toàn không nên, bởi hạt tiêu sẽ làm thịt có màu không đẹp và thịt cũng bị khô cứng hơn. Trong quá trình kho, hương thơm của hạt tiêu cũng sẽ bị mất đi. Đầu bếp nhà hàng khuyên rằng nên cho hạt tiêu vào nồi trước khi tắt bếp khoảng 2 phút, như vậy cũng giữ được nguyên vẹn hương thơm của hạt tiêu.
Ngoài ra, hoa hồi cũng là một loại gia vị bí mật được các đầu bếp nhà hàng bật mí. Hương thơm của hoa hồi sẽ cho món thịt kho của bạn thêm hấp dẫn, đậm đà và lạ miệng.
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.