- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu cơm cà ri gà béo ngậy thơm ngon cả nhà đều khen
Cơm cà ri gà vừa ngon, vừa lạ miệng, nấu theo cách này thật dễ để cho gia đình cùng thưởng thức.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cơm cà ri gà:
- 500gr thịt gà
- 1 hũ gia vị cà ri
- ½ gói bột cà ri
- 3 củ sả
- 1 muỗng canh sả xay nhuyễn
- 2 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- Nước cốt dừa
- Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, muối, bột nêm, đường
Cách nấu:
Bước 1
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với ½ hũ gia vị cà ri và muối, đường, bột nêm trong 20 phút cho thịt gà ngấm gia vị.
Bước 2
Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa. Hành tây thái miếng nhỏ.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đó, cho sả xay nhuyễn vào, rồi cho bột cà ri vào xào cho thơm lên. Sau đó là thịt gà đã ướp vào xào cho thịt gà săn lại.
Bước 4
Sau đó cho nước vào nồi (lượng nước vừa mặt thịt gà) để đun khoảng 15 phút.
Tiếp đó, cho lần lượt cà rốt, khoai tây và hành tây vào nấu cho đến khi chín mềm.
Bước 5
Sau cùng là thêm nước cốt dừa và sả cây đập dập vào rồi đun thêm 1-2 phút là được, nêm nếm lại gia vị vừa ăn.
Trước
khi tắt bếp, cho thêm hỗn hợp bột ngô vào. Có thể cho thêm để đạt được
độ sệt như ý muốn. Cho cơm vào đĩa rồi múc cà ri gà xung quanh cơm,
trang trí với rau húng, rau mùi.
Vị ngon của món cơm cà ri gà là sự tổng hợp từ vị ngọt của thịt gà, độ béo của nước cốt dừa, và dẻo thơm của cơm hòa quyện vào nhau cùng với các loại rau củ ngọt bùi và đầy bổ dưỡng.
Lưu ý: Nếu nấu cho các bé thì bạn có thể cho thêm sữa tươi vào với tỷ lệ hai nước cốt dừa, một sữa tươi giúp món ăn có độ béo thanh, không ngấy mà lại tốt cho sức khỏe.
Có thể cho khoai lang, khoai môn vào nấu sẽ tăng thêm độ ngọt, bùi cho món cà ri.
Bột ngô nên cho từ từ để xem độ sánh đặc của sốt, không cho ngay một lúc vì nếu sốt đặc quá ăn không ngon.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.