- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngưỡng mộ mâm cơm chay vừa đẹp vừa ngon của mẹ đảm 8x Hải Phòng
Ngày Phật Đản năm nay nhằm trúng vào Chủ Nhật, các mẹ hãy làm mâm cơm chay mời cả nhà vào dịp này nhé!
Ngày Phật Đản năm nay nhằm trúng vào Chủ Nhật, các mẹ hãy làm mâm cơm chay mời cả nhà vào dịp này nhé!
Mâm cơm chay cho ngày lễ Phật Đản gồm có 6 món:
- Miến xào
- Rau củ luộc
- Nộm hoa chuối
- Nem rán
- Lạc rang
- Canh đậu nấu cà chua
- Tráng miệng: Xoài
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm vào nước cho nở, sau đó rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ. Hành hoa rửa sạch, thái khúc. Miến ngâm nước cho mềm rồi cắt ngắn. Cà rốt nạo sợi.
Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho mộc nhĩ, nấm hương vào đảo đều, cho miến vào xào mềm, có thể thêm chút nước cho miến đỡ khô. Khi miến đã mềm thì cho cà rốt vào đảo tầm 2 phút, nêm gia vị vừa ăn, cuối cùng là cho hành hoa vào đảo đều rồi tắt bếp.
2. Rau củ luộc
Đậu đũa rửa sạch, cắt lát dài. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, cho đậu đũa vào luộc trước, khi đậu đũa chín vớt ra thì cho cà rốt vào luộc sôi tầm 3 phút là được.
3. Nộm hoa chuối chay
Hoa chuối rửa sạch, thái nhỏ, ngâm vào nước muối loãng để không bị thâm. Sau đó vớt hoa chuối ra cho ráo nước. Rau thơm nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Lạc, vừng rang chín, xát vỏ, giã dập. Trộn hoa chuối với gia vị gồm chút muối trắng, bột ngọt, đường, ớt rồi cho rau thơm thái nhỏ vào trộn đều lần nữa là được.
4. Nem chay chiên giòn
Nhân chả: Đậu phụ nghiền nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch rồi xay nhỏ. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, nạo sợi ngắn. Giá đỗ ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch để ráo nước. Hành hoa thái nhỏ. Trộn tất cả các nguyên liệu với nhau rồi thêm 1 thìa bột canh, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu.
Gói nem: Đặt miếng nem xuống mâm, cho từng thìa nhân vào miếng bánh đa nem rồi nhẹ nhàng cuộn lại, không cuộn chặt quá, khi chiên sẽ bị vỡ.
Chiên nem: Cho chảo lên bếp, thêm dầu ăn, để dầu nóng già thì lần lượt cho nem vào chiên vàng đều 2 mặt. Chiên nhỏ lửa để nem vàng đều không bị cháy. Khi nem được cho ra giấy thấm dầu rồi gắp vào đĩa.
5. Lạc rang mặn ngọt
Lạc chọn hạt chắc, mẩy, rửa qua với nước cho khỏi bụi. Đặt chảo lên bếp, cho lạc vào đảo đều tay, nhớ là đảo liên tục để lạc chín đều lại không bị cháy. Khi lạc nứt vỏ, chín thì cho 1 thìa muối, 1 thìa đường vào đảo đều cùng lạc.
6. Canh đậu nấu cà chua
Đậu phụ cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Cà chua thái miếng cau, hành hoa thái nhỏ. Phi thơm hành, cà chua cùng chút dầu ăn, khi cà chua mềm, cho vào nồi 1,5 bát canh nước lọc. Đợi cho nước sôi thì thả đậu vào, tránh đảo mạnh tay dễ làm đậu bị vỡ. Khi nước sôi lại thì nêm nếm gia vị, cho hành hoa thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
7. Tráng miệng: xoài
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.