- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhìn vào cuống quả bơ, thấy có điểm này thì chớ dại mà nhặt về kẻo mất tiền mà mua thêm bệnh vào người
Trước đây, chúng ta từng tin rằng: Vỏ bơ rất dày nên đây được xếp vào loại quả an toàn không sợ hóa chất.
Trước đây, chúng ta từng tin rằng: Vỏ bơ rất dày nên đây được xếp vào loại quả an toàn không sợ hóa chất. Tuy nhiên, sự thật không hoàn toàn như vậy. Thấy cuống bơ có điểm này, hãy cẩn trọng!
Cách nhận biết bơ chín tự nhiên và bơ hóa chất
+ Nhìn vào cuống:
Nếu là bơ ngâm hóa chất thì thường là bơ non nên vết cuống của nó sẽ to hơn. Vì thế, bạn chỉ nên chọn những quả bơ mà phần cuống của nó nhỏ, sần sùi thôi nhé.
Chú ý: Nếu lõi cuống có màu xanh dù quả bơ đã mềm tay rất có thể là bơ còn xanh, chín do ngâm hóa chất.
+ Lắc bơ:
Những quả bơ chín tự nhiên thì phần hạt sẽ tách khỏi thịt. Vì vậy, nếu bạn lắc nhẹ thì sẽ có âm thanh lúc lắc phát ra. Ngược lại, nếu bơ ngâm đầy hóa chất thì không có tiếng kêu vì đó là bơ chín ép.
+ Sờ vào quả bơ:
Những quả bơ chín tự nhiên thường khá mềm còn bơ chín ép thì cứng. Tuy nhiên, nếu bạn sờ mà nó bị mềm nhũn thì cũng không nên lấy vì quả đó đã bị nẫu, hỏng rồi.
+ Nhìn vào vỏ:
Bơ chín tự nhiên thường có vỏ bóng nhưng khi nhìn bằng mắt bạn vẫn thấy nó sần sùi, cầm chắc tay. Ngược lại, những quả bơ mà nhìn thì chín ngon mắt, trơn bóng nhưng khi cầm lên thấy nhẹ tay thì là bơ non ngâm hóa chất.
+ Vị của thịt bơ:
Bơ nếu chín ép bằng hóa chất thì sẽ bị đắng. Bình thường, ai cũng nghĩ đó là do họ nạo lấy cả phần xanh sát vỏ nên mới thấy đắng. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Những người chuyên trồng và bán bơ cho biết: Nếu là quả bơ chín tự nhiên thì bạn có thể lấy hết cả phần này vẫn không thấy đắng. Hơn nữa, phần thịt sát với vỏ bên ngoài còn rất béo và ngậy, đây cũng là phần nhiều dinh dưỡng nhất mà chị em ăn bơ nên tận dụng!
Cách chọn bơ ngon, vừa chín tới
Khi ăn, nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới bổ, vì nếu bổ khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại.
- Không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa.
Chị em lưu ý, không nên để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ mất hương vị. Nên mua để ăn trong 1 - 2 ngày. Bơ còn xanh thì để ngoài cho chín rồi mới giữ trong tủ lạnh.
Nếu bơ mua về bị xanh, có thể làm như sau để bơ chín:
- Để cùng bơ với chuối, do ảnh hưởng của khí ethylene, bơ sẽ chín nhanh hơn.
- Nhúng bơ vào nước lạnh hoặc để bơ chảy dước vòi nước, sau đó để ra 1 cái rổ thoáng mát, phần cuống bơ hướng lên trên, có thể dùng 1 cái khăn hơi ướt phủ lên trên. Một ngày làm khoảng 2-3 lần như vậy, bơ sẽ mau chín, không bị mất nước và ngon hơn.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp22 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp16/11/2024Không thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.