Nhộng tằm béo béo bùi bùi, rang cùng lá chanh thì ngon hết ý

Đây chắc chắn sẽ là món ăn ngon, dân dã để bạn đổi bữa cho gia đình.

Nhộng tằm béo ngậy kết hợp với hương lá chanh lan tỏa thơm phức. Đây chắc chắn sẽ là món ăn ngon, dân dã để bạn đổi bữa cho gia đình.

Nguyên liệu:  

- Nhộng tươi: 200gr  

- Lá chanh: 10 lá  

- Dầu ăn: 1 muỗng  

- Nước mắm:  2 muỗng cà phê  

- Gia vị: muối, hành lá.  

Nhộng tằm béo béo bùi bùi, rang cùng lá chanh thì ngon hết ý-1

Hướng dẫn cách làm:  

Bước 1: Nhộng mua về cho vào nồi nước sôi chần sơ qua khoảng 2 phút rồi cho ra rổ để ráo.  

Bước 2: Lá chanh rửa sạch thái chỉ hoặc có thể để nguyên lá tùy thích.  

Bước 3: Đặt chảo trên lửa nhỏ, cho chảo nóng rồi đổ nhộng vào rang thật đều tay. Cứ kiên nhẫn như thế khoảng 10 phút thì cho vào 1/4 muỗng cà phê muối.  

- Bước 4: Khi thấy nhộng chạm vào nhau phát ra những tiếng lào xào nhỏ như lá khô tức là nhộng đã đủ chín. Lúc này, cho thêm 1  muỗng dầu ăn, nước mắm và rang thêm vài phút nữa cho đến khi khô cũng là lúc nhộng thấm đều gia vị.  

Thêm hành lá xắt nhỏ, bỏ lá chanh vào, đảo nhanh tay và tắt bếp, trút ra đĩa thưởng thức với cơm rất ngon.  

Nhộng tằm béo béo bùi bùi, rang cùng lá chanh thì ngon hết ý-2

Ảnh: Phuong Lien 

Theo Dân Việt


món ăn

nhộng tằm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.