- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những bữa ăn trên du thuyền Nhật Bản bị cách ly: Không khác gì nhà hàng hạng sang
Các hành khách từ khi bị cách ly trên tàu đã chia sẻ lên MXH về điều kiện sống của họ, một trong số đó là những bữa ăn được phục vụ hàng ngày.
Các hành khách từ khi bị cách ly trên tàu đã chia sẻ lên MXH về điều kiện sống của họ, một trong số đó là những bữa ăn được phục vụ hàng ngày.
Tàu du lịch Diamond Princess chở 3.711 hành khách và thủy thủ đoàn đang bị cách ly tại cảng Yokohama từ ngày 4/2, sau khi một hành khách 80 tuổi đến từ Hong Kong dương tính với nCoV. Trưa 10/2, Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản đã xác nhận thêm 60 trường hợp nhiễm virus corona, nâng tổng số người nhiễm nCoV lên 130. Hiện toàn bộ những người có mặt trên tàu đều đang bị cách ly ít nhất 2 tuần (thời gian ủ bệnh tối đa).
Các hành khách từ khi bị cách ly trên tàu đã chia sẻ lên MXH về điều kiện sống của họ, một trong số đó là những bữa ăn được phục vụ hàng ngày. Việc hút thuốc bị cấm hoàn toàn và các hành khách không được đi lại trên hành lang. Các dịch vụ internet và điện thoại sẽ được cung cấp miễn phí để mọi người có thể liên lạc với người thân. Nhân viên trên tàu sẽ làm mọi cách có thể để hành khách được thoải mái nhất trong những ngày phải cách ly này.
Nhân viên trên tàu mặc đồ bảo hộ để phục vụ hành khách.
Các bữa ăn sẽ được nhân viên phục vụ mặc đồ bảo hộ mang đến tận phòng. Các bữa ăn trên du thuyền bị cách ly do nCoV tại Nhật Bản được đảm bảo đủ chất, nhiều vitamin, giúp tăng sức đề kháng cho du khách. Điểm tâm trên Diamond Princess có buffet sáng như trong khách sạn gồm các món như bánh mì, bánh ngọt, bánh sừng bò, trái cây, sữa chua, cam vắt, cà phê... Hành khách có thể gọi thêm thức uống nếu muốn.
Hai bữa ăn ngày 9/2 được một hành khách chia sẻ lên Twitter.
Thực đơn trưa và tối thì thay đổi mỗi ngày cho du khách thêm nhiều lựa chọn. Hành khách nhận được một phiếu đăng ký món ăn, hoàn thành và đặt trong hòm thư treo trên cửa phòng trước 10h mỗi ngày. Rau xanh và trái cây là thứ không thể thiếu trong mỗi bữa ăn để bổ sung vitamin từ thực vật. Đồng thời, khẩu phần ăn thường chứa nhiều tinh bột, đường. Nhiều ý kiến cho rằng, điều kiện ở đây không tệ và mọi người đều được chăm sóc tốt.
Hai bữa ăn ngày 10/2 được phục vụ trên tàu.
Có thể nhận thấy các bữa ăn đều được chuẩn bị rất kĩ càng, chu đáo. Thật sự không thua kém gì ở một nhà hàng hạng sang bên ngoài. Một vài bữa ăn khác được hành khách chia sẻ lên MXH:
Theo Phunuvietnam
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!