- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những kiểu lẩu vịt "ngon tê tái", đã ăn là bất chấp luôn thời tiết
Những sự kết hợp giữa vịt với những nguyên liệu như măng, sả hay chao tạo nên những nồi lẩu vịt đi sâu vào từng ngõ ngách của vị giác.
Những sự kết hợp giữa vịt với những nguyên liệu như măng, sả hay chao tạo nên những nồi lẩu vịt đi sâu vào từng ngõ ngách của vị giác.
1. Lẩu vịt hầm sả
Nguyên liệu:
- Vịt làm sạch
- Nước dừa xiêm, nấm rơm, đậu hũ non, sả cây, gừng, tỏi hành tím băm, hành lá cắt khúc
- Rượu trắng.
- Gia vị muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt
Cách làm:
- Vịt sau khi làm sạch rửa với rượu trắng và gừng cho hết mùi hôi thì chặt từng miếng vừa ăn rồi ướp với tỏi băm, hành băm, sả băm, hạt nêm, đường, rượu trắng. Ướp trong khoảng 30-60 phút.
- Xào săn vịt với lửa lớn, khi vịt săn lại thì cho nước dừa xiêm vào, cao hơn so với thịt khoảng 2 đốt ngón tay. Thêm sả đập dập vào. Đun với lửa nhỏ, liên tục vớt bọt để nước được trong.
- Ninh đến khi vịt mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho nấm rơm, hành lá, đậu hũ non vào và tắt bếp.
- Bạn có thể cho nồi vịt lên bếp lẩu vừa ăn vừa nhúng thêm các loại rau và ăn kèm bún.
2. Lẩu vịt măng cay
Nguyên liệu:
- 1 con vịt làm sạch
- Măng chua, nước dừa
- Đậu phụ, váng đậu
- Gừng tỏi
- Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại.
- Gia vị: tiêu,muối, hạt nêm, rượu trắng, ớt, sa tế.
Cách làm:
- Vịt làm sạch rồi chặt miếng vừa ăn ướp cùng nước mắm, hạt nêm, tiêu, hành khô, gừng băm trong khoảng 20 phút.
- Măng chua thái mỏng luộc 2 lần cho hết vị hăng và để ráo nước. Xào sơ măng nêm chút gia vị đường, hạt nêm.
- Xào săn thịt vịt rồi cho thêm sa tế, khoai môn, nấm hương vào xào cùng. Tiếp theo đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào cho ngập vịt. Đun nồi lẩu với lửa to đến khi sôi thì vặn nhỏ và hầm trong khoảng 1 giờ cho tới khi vịt mềm. Khi vịt chín mềm thì cho măng và đậu phụ thái nhỏ vào, thêm váng đậu vào cùng.
- Đặt nồi vịt lên bếp lẩu, khi ăn nhúng kèm các loại rau.
3. Lẩu vịt nấu chao
Nguyên liệu:
- 1 con vịt
- Khoai lang
- Hũ chao, nước dừa
- Rau muống chẻ
- Gia vị: bột nêm, đường phèn, nước mắm, rượu trắng, đường, muối.
- Tiêu, gừng băm, tỏi băm, hành băm, ớt.
Cách làm:
- Vịt làm sạch rồi ướp với rượu, chao, hạt nêm, nước mắm, đường, tỏi băm, gừng băm, hành băm và tiêu. Ngon nhất là ướp vịt qua đêm.
- Khoai lang chiên sơ.
- Xào vịt cho săn lại thì đổ nước dừa vào đun sôi. Khi nước dừa sôi thì thêm nước lạnh vào ngập vịt. Tiếp tục đun sôi sau đó giảm lửa, thêm đường phèn hầm cho tới khi mềm vịt.
- Sau đó cho khoai chiên, thêm một chút chao, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu thêm vài phút cho khoai chín.
- Vịt nấu chao ăn cùng rau muống chẻ và bún
Theo Khám Phá
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.