- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những mâm cơm của mẹ 9x từng mang chồng ra làm chuột bạch, giờ ai cũng phải tấm tắc khen
Dù nhà ít người nhưng bữa nào cô nàng Kim Chi (27 tuổi, Hà Nội) cũng nấu nhiều món ăn hấp dẫn, ai thấy cũng phải thèm thuồng.
Hiện tại đang ở nhà trông con nhỏ nên Kim Chi có nhiều thời gian vào bếp. Không chỉ nấu bữa tối mà cô còn chuẩn bị luôn thức ăn cho chồng hôm sau mang đi làm. Kim Chi chia sẻ, nhà chỉ có hai vợ chồng nhưng cô luôn muốn chăm chút từng món ăn, để chồng đi làm về thưởng thức thấy ngon miệng.
Ngoài ra, bữa cơm nào của Kim Chi cũng phải có 3-4 món, vì thế mỗi lần vào bếp cô mất khoảng 1 tiếng để chuẩn bị. Hôm nào có bố mẹ, em hoặc làm cơm cúng rằm, các ngày lễ thì cô vào bếp mất thời gian nhiều hơn.
Hiện tại đang ở nhà chăm con nhỏ nên Kim Chi có nhiều thời gian vào bếp
Trước khi nấu ăn, Chi thường lên trước thực đơn, tính toán sao cho bữa ăn hài hòa, cân bằng dinh dưỡng và đầy đủ các món canh, mặn và tráng miệng. Cô còn thường xuyên đổi món để chồng không cảm thấy chán khi ăn mãi một món ăn quen thuộc nào đó.
Kim Chi cho biết, nấu ăn là sở thích của mình. Cô thường lên mạng tìm hiểu các công thức nấu ăn. Hoặc đi đâu thấy có món gì ngon cũng nghiên cứu và về nấu ngay.
Trước khi nấu ăn, Chi thường lên trước thực đơn, tính toán sao cho bữa ăn hài hòa, cân bằng dinh dưỡng và đầy đủ các món canh, mặn và tráng miệng.
“Mình có sở thích sưu tầm công thức và nấu thử các món ăn từ khi còn học cấp 2. Lúc đó còn toàn cắt các công thức từ tạp chí, hay là mua báo, sách nấu ăn chứ chưa như bây giờ, cần món gì lên mạng là có. Nguyên 1 quyển sổ chép các công thức món ăn, dán các công thức sưu tầm đc cắt ra từ tạp chí, đến giờ vẫn còn giữ. Chồng mình thường xuyên bị mình lấy làm chuột bạch, ăn thử đầu tiên các món mình làm”, Kim Chi chia sẻ.
Hiện tại, cô tuy không thích việc rửa bát chưa bao giờ cảm thấy chán công việc bếp núc. Hơn nữa, nấu ăn cũng là một cách cô thể hiện sự quan tâm của bản thân đối với chồng.
Cô còn thường xuyên đổi món để chồng không cảm thấy chán khi ăn mãi một món ăn quen thuộc nào đó.
Khi nấu ăn, Kim Chi cũng để ý đến khẩu vị của chồng, rồi mới đến việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. “Thêm vào đó là trình bày nữa. Nhìn 1 mâm cơm được bày hấp dẫn, thì chưa ăn cũng có cảm giác ngon miệng rồi, đấy cũng là 1 cách kích thích vị giác, ngon mắt trước rồi đến ngon miệng mà”, Kim Chi nói.
Những món ăn Kim Chi nấu được chồng và người nhà rất yêu thích. Chỉ cần nhìn mọi người ăn hết các món cô nấu cũng đủ hiểu khả năng nấu nướng của cô đến đâu. Điều này cũng là cho Kim Chi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Khiến cô có thêm động lực vào bếp mỗi ngày.
Kim Chi cho biết, nấu ăn là sở thích của mình. Cô thường lên mạng tìm hiểu các công thức nấu ăn. Hoặc đi đâu thấy có món gì ngon cũng nghiên cứu và về nấu ngay.
Chồng và mọi người rất thích các món cô nấu
Chỉ cần nhìn mọi người thưởng thức hết các món mình nấu là Kim Chi vui và hạnh phúc rồi
Với Kim Chi, nấu ăn cũng là một cách để cô quan tâm, yêu thương chồng nhiều hơn
Theo Khám phá
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.