- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những ngày nắng mệt mỏi, tôi làm món mì trộn siêu tốc thì cả nhà ăn ngon lành ai cũng khen!
Một tô mì trộn bò mềm ngon mát lành ăn vào bữa trưa hay bữa tối mùa hè là điều tuyệt vời mà hẳn không ai muốn chối từ!
Một tô mì trộn bò mềm ngon mát lành ăn vào bữa trưa hay bữa tối mùa hè là điều tuyệt vời mà hẳn không ai muốn chối từ!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì trộn:
80g thịt bò băm
½ quả dưa chuột
Một ít rau mầm
1 quả ớt sừng xanh
200g mì khô - trong bài sử dụng mì Ramen của Nhật
Một ít vừng
Phần gia vị ướp thịt: 8ml nước tương, 5g đường, 2 tép tỏi băm nhỏ, 8ml dầu mè, một ít hạt tiêu
Phần gia vị trộn: 38ml nước tương, 15ml siro đường hoặc mạch nha, 2 tép tỏi băm nhỏ, 5g đường, 30ml dầu mè, một ít hạt tiêu.
Chế biến:
Dưa chuột rửa sạch thái sợi rồi rắc chút muối trộn đều. Ớt thái lát, rau mầm rửa sạch. Cho phần gia vị trộn vào bát, trộn đều.
Trộn thịt bò băm với phần gia vị ướp thịt. Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ thịt bò vào xào chín tới ở lửa lớn rồi trút ra bát.
Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín tới sau đó vớt ra rồi xả với nước lạnh.
Lấy mì ra bát, thêm thịt bò xào cùng phần gia vị trộn đã pha, trộn đều. Cuối cùng thêm rau mầm, dưa chuột, ớt và vừng rang vào là xong.
Thành phẩm:
Món mì trộn lạnh là món ăn yêu thích của nhiều người trong mùa hè. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn dễ làm. Sức hấp dẫn của món mì này đến từ phần mì được trộn với thịt bò theo cách cực kỳ đơn giản tạo cảm giác ngon miệng, ăn nhiều cũng không bị ngán. Mỗi khi nắng nóng hay bận rộn, tôi thường làm món này cho cả nhà ăn tối, ai cũng thích cả!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mì trộn này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.