99% người nấu mì tôm không biết nên cho mì hay gói gia vị vào trước thì mới ngon cực phẩm - kết quả khiến bạn bật ngửa

Thứ sáu, 07/06/2019 09:45
Nhiều người nhầm tưởng rằng nấu mì thì cho mì hay gói gia vị vào trước cũng như nhau cả thôi. Nhưng sự thật thì nào phải thế?

Nhiều người nhầm tưởng rằng nấu mì thì cho mì hay gói gia vị vào trước cũng như nhau cả thôi. Nhưng sự thật thì nào phải thế?

Mì tôm là món ăn khoái khẩu của không ít bé con và gia đình. Thế nhưng các mẹ này, hỏi thật là có khi nào nấu mì tôm, bạn phân vân rằng việc cho mì vào trước hay gói gia vị vào trước sẽ khác biệt không?

Theo bạn, bỏ mì vào trước hay gói gia vị vào trước có khác nhau không?

  • Chẳng có gì khác nhau cả.22%
  • Chắc là bỏ gia vị vào trước thì ngon hơn.43%
  • Bỏ mì vào rồi cho gia vị mới tuyệt nhất.35%

Trên thực tế, việc cho mì vào trước hay gia vị vào trước sẽ có sự khác biệt đó. Khác nhau như thế nào thì hãy cùng check ngay nhé! 

99% người nấu mì tôm không biết nên cho mì hay gói gia vị vào trước thì mới ngon cực phẩm - kết quả khiến bạn bật ngửa-1

Mì hay gia vị cho vào nồi nước trước sẽ cho kết quả ngon hơn đây?

Để thử xem có sự khác nhau giữa việc bỏ mì vào nước trước gia vị hay bỏ gia vị vào trước cái nào ngon hơn, người ta đã làm một thí nghiệm nhỏ đầy thú vị.

99% người nấu mì tôm không biết nên cho mì hay gói gia vị vào trước thì mới ngon cực phẩm - kết quả khiến bạn bật ngửa-2

Bước 1:

- Đầu tiên, cũng giống như thường, bạn bắc nồi lên bếp và đun nước sôi.

99% người nấu mì tôm không biết nên cho mì hay gói gia vị vào trước thì mới ngon cực phẩm - kết quả khiến bạn bật ngửa-3

Bước 2:

- Do làm thí nghiệm nên người đầu bếp sẽ đun hai nồi với lượng nước và thời gian y như nhau. Sau đó một nồi sẽ cho gia vị vào trước, nồi còn lại thì cho mì vào trước.

99% người nấu mì tôm không biết nên cho mì hay gói gia vị vào trước thì mới ngon cực phẩm - kết quả khiến bạn bật ngửa-4

Bước 3:

- Khi mì chín thì họ tắt bếp cả hai nồi cùng lúc và cho mì ra bát.

Có kết quả rồi, lúc này, người ta mời nhiều người tham gia thử cả hai loại mì để lấy ý kiến xem cách nấu mì nào ngon hơn.

Bạn đoán xem mì cho vào nước trước ngon hơn hay cho gia vị mì vào trước ngon nào?

Kết quả là... cách nấu cho mì vào nước trước được đánh giá ngon hơn cho gói gia vị trước. Sở dĩ vậy là vì mì cho vào trước ăn dai, thấm gia vị ngon hơn. Còn nếu cho gói gia vị vào trước thì sợi mì bị bở hơn.

Nguyên nhân nhanh chóng được tìm ra. Đó là nếu bạn cho gói gia vị vào trước, lúc này nước đang sôi sẽ bị hạ nhiệt độ nhanh, nếu cho vào lúc này thì mì phải mất nhiều thời gian hơn để đun chín nên mì bở hơn. Do đó, khi nấu mì thì cho mì vào trước sẽ là cách nấu ngon nhất.

 

Theo Helino 

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet