- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
99% người nấu mì tôm không biết nên cho mì hay gói gia vị vào trước thì mới ngon cực phẩm - kết quả khiến bạn bật ngửa
Nhiều người nhầm tưởng rằng nấu mì thì cho mì hay gói gia vị vào trước cũng như nhau cả thôi. Nhưng sự thật thì nào phải thế?
Nhiều người nhầm tưởng rằng nấu mì thì cho mì hay gói gia vị vào trước cũng như nhau cả thôi. Nhưng sự thật thì nào phải thế?
Mì tôm là món ăn khoái khẩu của không ít bé con và gia đình. Thế nhưng các mẹ này, hỏi thật là có khi nào nấu mì tôm, bạn phân vân rằng việc cho mì vào trước hay gói gia vị vào trước sẽ khác biệt không?
Theo bạn, bỏ mì vào trước hay gói gia vị vào trước có khác nhau không?
- Chẳng có gì khác nhau cả.22%
- Chắc là bỏ gia vị vào trước thì ngon hơn.43%
- Bỏ mì vào rồi cho gia vị mới tuyệt nhất.35%
Trên thực tế, việc cho mì vào trước hay gia vị vào trước sẽ có sự khác biệt đó. Khác nhau như thế nào thì hãy cùng check ngay nhé!
Mì hay gia vị cho vào nồi nước trước sẽ cho kết quả ngon hơn đây?
Để thử xem có sự khác nhau giữa việc bỏ mì vào nước trước gia vị hay bỏ gia vị vào trước cái nào ngon hơn, người ta đã làm một thí nghiệm nhỏ đầy thú vị.
Bước 1:
- Đầu tiên, cũng giống như thường, bạn bắc nồi lên bếp và đun nước sôi.
Bước 2:
- Do làm thí nghiệm nên người đầu bếp sẽ đun hai nồi với lượng nước và thời gian y như nhau. Sau đó một nồi sẽ cho gia vị vào trước, nồi còn lại thì cho mì vào trước.
Bước 3:
- Khi mì chín thì họ tắt bếp cả hai nồi cùng lúc và cho mì ra bát.
Có kết quả rồi, lúc này, người ta mời nhiều người tham gia thử cả hai loại mì để lấy ý kiến xem cách nấu mì nào ngon hơn.
Bạn đoán xem mì cho vào nước trước ngon hơn hay cho gia vị mì vào trước ngon nào?
Kết quả là... cách nấu cho mì vào nước trước được đánh giá ngon hơn cho gói gia vị trước. Sở dĩ vậy là vì mì cho vào trước ăn dai, thấm gia vị ngon hơn. Còn nếu cho gói gia vị vào trước thì sợi mì bị bở hơn.
Nguyên nhân nhanh chóng được tìm ra. Đó là nếu bạn cho gói gia vị vào trước, lúc này nước đang sôi sẽ bị hạ nhiệt độ nhanh, nếu cho mì vào lúc này thì mì phải mất nhiều thời gian hơn để đun chín nên mì bở hơn. Do đó, khi nấu mì thì cho mì vào trước sẽ là cách nấu ngon nhất.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp5 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp22 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.