- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quên món trứng truyền thống đi: Bỏ thứ này vào món ăn thơm ngon, cả gia đình tranh nhau gắp lia lịa
Việc cho một ít sữa tươi vào trứng được nhiều bà nội trợ coi là bí quyết ẩm thực thú vị.
Việc cho một ít sữa tươi vào trứng được nhiều bà nội trợ coi là bí quyết ẩm thực thú vị.
Khi rán trứng bạn hãy bỏ vào một chút sữa tươi không đường món ăn sẽ thơm ngon béo ngậy không ngờ.
Cách làm; Bạn hãy hòa tan khoảng 15ml sữa tươi với chút muối và tiêu đánh đều hỗn hợp. Với 2 quả trứng gà bạn hãy bỏ một thìa sữa tươi
Tiếp theo bạn đánh đều trứng gà lên rồi thêm hỗn hợp sữa tươi vào bát trứng, đánh đều.
Sau đóp, bạn cho chảo lên bếp thật nóng, đun tầm dầu cho sôi rồi thả hành vào phi cho thơm ròi sau đó đổ hỗn hợp trứng đã đánh tan vào rán rồi cuộn lại thành miếng bắt ra.
Món ăn mới cho cả nhà thi nhau gắp
Lưu ý khi ăn trứng
Trứng là món ăn giàu canxi tốt cho mọi người, tuy nhiên do trứng rất giàu dinh dưỡng nên không ăn quá nhiều bởi trứng có thể gây khó tiêu đầy bụng. Theo Đông y, món trứng kị các món sau:
Khi bạn ăn trứng kết hợp với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, tăng huyết áp đột ngột, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong.
Nếu bạn ăn trứng xong không nên uống nước chè vì Acid tannic trong lá chè sẽ kết hợp với protein trong trứng tạo thành hợp chất protein acid tannic làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột. Đây chính là nguyên nhân gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất có hại cho sức khỏe của bạn cần hết sứ lưu ý.
Bỏ sữa tươi không đường vào rán trứng món ăn mới lạ hấp dẫn
Không ăn trứng và uống sữa đậu nàn cùng một lúc bởi theo các nhà dinh dưỡng, sữa đậu nành giàu protein thực vật, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất…
Không nên ăn những loại trứng đã luôc nhưng để qua đêm trong tủ lạnh, vì chất dinh dưỡng và protein bị phá hủy sẽ biến chất, mất dinh dưỡng và gây hại cho sức khỏe.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.