- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
90% các mẹ bảo quản trứng sai bét - vậy thế nào mới là đúng?
Chắc chắn nhiều mẹ ở đây đều có thói quen bảo quản trứng nguy hại như thế này, cùng sửa ngay nhé!
Chắc chắn nhiều mẹ ở đây đều có thói quen bảo quản trứng nguy hại như thế này, cùng sửa ngay nhé!
Trứng là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình bởi chúng vừa ngon, bổ, dễ chế biến và khá rẻ nữa chứ.
Thế nhưng, hỏi nhỏ các mẹ một chút xíu, các mẹ thường bảo quản trứng bằng cách nào vậy? Để bừa vào tủ lạnh, mặc kệ chúng nằm lăn lóc, quả ngang quả dọc… hay các mẹ chăm chút nhẹ nhàng đặt chúng vào khay?
Bạn thường đặt trứng nằm ngang hay xếp đứng trong khay tủ lạnh?
Vậy nhưng việc để trứng vào khay thôi cũng lắm nhiêu khê bởi có người cho rằng đặt trứng nằm ngang mới đúng, người khác lại quả quyết để thẳng trứng mới tươi lâu, lại ngon hơn. Đâu mới đúng nhỉ?
1. Đặt trứng nằm ngang hay nằm dọc mới thực sự tốt?
Chúng ta biết rằng, lòng trắng trứng gà tươi tương đối đặc và dính. Điều này có tác dụng giúp giữ lòng đỏ cố định ở giữa lòng trắng quả trứng. Tuy nhiên, theo thời gian, cộng với khi gặp nhiệt độ cao, enzyme protease sẽ từ từ làm cho một phần thủy phân bị thoát đi, khiến lòng trắng trứng bị loãng. Mà khi lòng trắng trứng loãng sẽ không cố định được lòng đỏ nữa.
Lúc này, nếu bạn đặt quả trứng nằm ngang, do tỷ trọng của lòng đỏ nhẹ hơn lòng trắng, lòng đỏ nhẹ hơn sẽ nổi lên, trôi về phía gần vỏ trứng gây ra tình trạng "lòng đỏ dính vỏ", rất dễ bị ung.
Trong khi đó, nếu bạn đặt quả trứng nằm dọc, hướng đầu to lên trên, lòng trắng trứng sẽ bao bọc được lòng đỏ tốt hơn.
Hãy nhớ, xếp trứng thẳng đứng, hướng đầu to lên trên.
Ngay cả khi lòng trắng trứng có bị loãng, lòng đỏ trứng dù nổi lên trên cũng khó lòng dính được vào vỏ, giảm thiểu nguy cơ trứng bị ung.
Vì vậy, khi cho trứng vào tủ lạnh, bạn nên đặt quả trứng dọc, hướng đầu to lên trên, không nên đặt trứng nằm ngang nhé!
2. Có nên rửa trứng sau khi mua về?
Nhiều chị em cho rằng trứng mua về nhất định phải rửa ngay rồi mới cất thì mới đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
Tuy nhiên nếu bạn rửa trứng thì sẽ phá hỏng lớp màng bảo vệ bên ngoài quả trứng, khiến vi khuẩn và vi sinh vật có cơ hội xâm nhập vào bên trong, nhanh chóng làm trứng bị hỏng. Do đó, trước khi cất trứng gà, tốt nhất là KHÔNG NÊN rửa trứng các mẹ nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp6 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp9 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.