- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Show nấu ăn cực phẩm “Three Meals A Day” dành hẳn một tập để nấu bún thịt nướng, fan thích thú kêu gọi: Về Việt Nam làm dâu đi mấy chị ơi!
Ẩm thực Việt đã ngày càng ảnh hưởng sâu rộng đến văn hóa đại chúng Hàn, khi người Hàn cũng có thể nấu món Việt một cách thuần thục thế này đây!
- Có gì ở quán bún bò vỉa hè ở Hà Nội từng được công chúa Thụy Điển ghé ăn
- Đi ăn bún sườn chua nổi tiếng phố Xã Đàn, khách hốt hoảng vì tận mắt thấy “nhân viên đổ trà đá thừa mang ra bán lại”
- "Bún chả Obama" Lê Văn Hưu liên tiếp bị chê, dân tình ngán ngẩm bình luận: Ăn 1 lần không bao giờ quay lại nữa
Ẩm thực Việt đã ngày càng ảnh hưởng sâu rộng đến văn hóa đại chúng Hàn, khi người Hàn cũng có thể nấu món Việt một cách thuần thục thế này đây!
Khán giả Hàn lẫn fan Kpop hẳn không xa lạ gì với Ba bữa một ngày (Three Meals A Day), show truyền hình thực tế về nấu ăn đang làm mưa làm gió suốt thời gian qua. Với concept đơn giản, đưa dàn cast tới những địa phương "thâm sơn cùng cốc" và tận dụng hết những thứ xung quanh để nấu ra ba bữa một ngày, show đã thành công đi đến mùa thứ 6 mang tên Mountain village (Làng trong núi). Không màu mè khoa trường, hài hước diễn trò, Three Meals A Day vẫn chinh phục khán giả nhờ tập trung vào các giá trị văn hóa ẩm thực, phong tục địa phương, tình yêu thiên nhiên và sự kết nối cộng đồng.
Trong tập 5, phát sóng vào đầu tháng 9, chương trình lại khiến chúng ta bất ngờ với mâm cơm Việt được nấu bởi chính những nghệ sĩ… Hàn Quốc. Lần này, dàn cast quy tụ ba diễn viên nữ trong những siêu phẩm đình đám như Yum Jung Ah (Lâu đài trên không), Park So-Dam (Kí sinh trùng) và Yoon Se Ah (Tình yêu ở Prague). Sau khi nấu món Hàn chán chê và thừa nhận đã phát chán vì "ngày nào cũng ăn như nhau" ở tập 2, ba nàng đã quyết định "đổi gió" bằng một mâm… bún thịt nướng ăn cùng với nem Việt ngon như ngoài hàng!
Cụ thể, các thành viên làm hai món nem rế rau củ và bún thịt nướng ăn kèm rau sống. Phiên bản này khác món bún thịt nướng thông thường, khi dùng nem rế thay vì nem thường, do bánh rế là thứ duy nhất tìm được ở địa phương, cũng như giòn và hợp khẩu vị dàn cast hơn.
Hình ảnh bánh rế "made in Viet Nam" với thương hiệu mang tên tiếng Việt khiến nhiều người thích thú. Hóa ra sản phẩm Việt lại phổ biến ở Hàn đến vậy!
Với điều kiện hạn chế, các thành viên chỉ có thể làm phiên bản nem chay với nhân rau củ, bao gồm cà rốt, khoai ngoài vườn và hành lá. Dù thế, tay nghề cuốn nem của các "chị đại" cũng khiến fan không khỏi trầm trồ, cuốn nào cuốn nấy gọn gàng, xinh xắn và rất vừa ăn.
Cuối cùng thì đem chiên giòn trong chảo gang tự chế "siêu to khổng lồ" nhé!
Về phần bún thịt nướng, dàn cast cũng thể hiện độ am hiểu nhất định về ầm thực Việt khi biết sử dụng rau sống ngoài vườn để ăn cùng bún. Vốn dĩ, người Hàn chỉ dùng rau sống để cuốn thịt, nhưng đây lại là nét đặc trưng làm nên bún thịt nướng nói riêng, và nhiều món nem, bún, phở nói chung.
Ấn tượng nhất có lẽ là khâu trình bày cuối cùng, với đầy đủ nước chấm và "toppings" ăn kèm. Qua những cảnh quay cận, ta có thể nhận ra màu đỏ bắt mắt của nước mắm ớt chua ngọt, cùng đậu phộng rang xay nhỏ rắc bên trên. Những chi tiết "nhỏ mà có võ" này lại là linh hồn của món bún thịt nướng, làm nên hương vị phong phú độc đáo của món ăn. Có lẽ phải đi ăn món Việt kha khá, dàn cast mới đủ hiểu và chăm chút từng li từng tí như vậy!
Vì được nấu theo concept ứng biến, giữa điều kiện thiếu thốn đủ bề, món bún này không thể tránh khỏi thiếu sót và giảm bớt độ chuẩn của món ăn gốc. Thế nhưng, nhiều người Việt đã để lại bình luận dưới kênh Youtube của chương trình, bày tỏ sự trân trọng tới nỗ lực của dàn cast khi tiếp cận ẩm thực Việt, cũng như quảng bá món Việt với người xem:
Món Việt được nấu rất ngon, nhạc nền cũng dùng dân ca Việt Nam, mình đánh giá rất cao nỗ lực này của biên tập viên/đội dựng phim đấy!
Một bình luận có tâm khác tới từ một người Việt khác, trong đó khen ngợi thành quả của dàn cast, tiện thể chia sẻ… công thức pha nước mắm ngon đúng chuẩn!
Công thức nước chấm của chủ thớt: Nước mắm và nước lọc pha theo tỉ lệ 1:1, thêm đường, nước chanh, tỏi và ớt hiểm.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.