- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Show nấu ăn cực phẩm “Three Meals A Day” dành hẳn một tập để nấu bún thịt nướng, fan thích thú kêu gọi: Về Việt Nam làm dâu đi mấy chị ơi!
Ẩm thực Việt đã ngày càng ảnh hưởng sâu rộng đến văn hóa đại chúng Hàn, khi người Hàn cũng có thể nấu món Việt một cách thuần thục thế này đây!
- Có gì ở quán bún bò vỉa hè ở Hà Nội từng được công chúa Thụy Điển ghé ăn
- Đi ăn bún sườn chua nổi tiếng phố Xã Đàn, khách hốt hoảng vì tận mắt thấy “nhân viên đổ trà đá thừa mang ra bán lại”
- "Bún chả Obama" Lê Văn Hưu liên tiếp bị chê, dân tình ngán ngẩm bình luận: Ăn 1 lần không bao giờ quay lại nữa
Ẩm thực Việt đã ngày càng ảnh hưởng sâu rộng đến văn hóa đại chúng Hàn, khi người Hàn cũng có thể nấu món Việt một cách thuần thục thế này đây!
Khán giả Hàn lẫn fan Kpop hẳn không xa lạ gì với Ba bữa một ngày (Three Meals A Day), show truyền hình thực tế về nấu ăn đang làm mưa làm gió suốt thời gian qua. Với concept đơn giản, đưa dàn cast tới những địa phương "thâm sơn cùng cốc" và tận dụng hết những thứ xung quanh để nấu ra ba bữa một ngày, show đã thành công đi đến mùa thứ 6 mang tên Mountain village (Làng trong núi). Không màu mè khoa trường, hài hước diễn trò, Three Meals A Day vẫn chinh phục khán giả nhờ tập trung vào các giá trị văn hóa ẩm thực, phong tục địa phương, tình yêu thiên nhiên và sự kết nối cộng đồng.
Trong tập 5, phát sóng vào đầu tháng 9, chương trình lại khiến chúng ta bất ngờ với mâm cơm Việt được nấu bởi chính những nghệ sĩ… Hàn Quốc. Lần này, dàn cast quy tụ ba diễn viên nữ trong những siêu phẩm đình đám như Yum Jung Ah (Lâu đài trên không), Park So-Dam (Kí sinh trùng) và Yoon Se Ah (Tình yêu ở Prague). Sau khi nấu món Hàn chán chê và thừa nhận đã phát chán vì "ngày nào cũng ăn như nhau" ở tập 2, ba nàng đã quyết định "đổi gió" bằng một mâm… bún thịt nướng ăn cùng với nem Việt ngon như ngoài hàng!
Cụ thể, các thành viên làm hai món nem rế rau củ và bún thịt nướng ăn kèm rau sống. Phiên bản này khác món bún thịt nướng thông thường, khi dùng nem rế thay vì nem thường, do bánh rế là thứ duy nhất tìm được ở địa phương, cũng như giòn và hợp khẩu vị dàn cast hơn.
Hình ảnh bánh rế "made in Viet Nam" với thương hiệu mang tên tiếng Việt khiến nhiều người thích thú. Hóa ra sản phẩm Việt lại phổ biến ở Hàn đến vậy!
Với điều kiện hạn chế, các thành viên chỉ có thể làm phiên bản nem chay với nhân rau củ, bao gồm cà rốt, khoai ngoài vườn và hành lá. Dù thế, tay nghề cuốn nem của các "chị đại" cũng khiến fan không khỏi trầm trồ, cuốn nào cuốn nấy gọn gàng, xinh xắn và rất vừa ăn.
Cuối cùng thì đem chiên giòn trong chảo gang tự chế "siêu to khổng lồ" nhé!
Về phần bún thịt nướng, dàn cast cũng thể hiện độ am hiểu nhất định về ầm thực Việt khi biết sử dụng rau sống ngoài vườn để ăn cùng bún. Vốn dĩ, người Hàn chỉ dùng rau sống để cuốn thịt, nhưng đây lại là nét đặc trưng làm nên bún thịt nướng nói riêng, và nhiều món nem, bún, phở nói chung.
Ấn tượng nhất có lẽ là khâu trình bày cuối cùng, với đầy đủ nước chấm và "toppings" ăn kèm. Qua những cảnh quay cận, ta có thể nhận ra màu đỏ bắt mắt của nước mắm ớt chua ngọt, cùng đậu phộng rang xay nhỏ rắc bên trên. Những chi tiết "nhỏ mà có võ" này lại là linh hồn của món bún thịt nướng, làm nên hương vị phong phú độc đáo của món ăn. Có lẽ phải đi ăn món Việt kha khá, dàn cast mới đủ hiểu và chăm chút từng li từng tí như vậy!
Vì được nấu theo concept ứng biến, giữa điều kiện thiếu thốn đủ bề, món bún này không thể tránh khỏi thiếu sót và giảm bớt độ chuẩn của món ăn gốc. Thế nhưng, nhiều người Việt đã để lại bình luận dưới kênh Youtube của chương trình, bày tỏ sự trân trọng tới nỗ lực của dàn cast khi tiếp cận ẩm thực Việt, cũng như quảng bá món Việt với người xem:
Món Việt được nấu rất ngon, nhạc nền cũng dùng dân ca Việt Nam, mình đánh giá rất cao nỗ lực này của biên tập viên/đội dựng phim đấy!
Một bình luận có tâm khác tới từ một người Việt khác, trong đó khen ngợi thành quả của dàn cast, tiện thể chia sẻ… công thức pha nước mắm ngon đúng chuẩn!
Công thức nước chấm của chủ thớt: Nước mắm và nước lọc pha theo tỉ lệ 1:1, thêm đường, nước chanh, tỏi và ớt hiểm.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp5 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp22 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.