- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tận dụng cơm nguội, làm bánh gạo chiên ăn ngon hết biết!
Thay vì tận dụng cơm nguội để làm món cơm chiên quen thuộc thì với công thức làm bánh gạo dưới đây bạn sẽ có ngay được những chiếc bánh gạo mềm nóng hổi siêu ngon!
Thay vì tận dụng cơm nguội để làm món cơm chiên quen thuộc thì với công thức làm bánh gạo dưới đây bạn sẽ có ngay được những chiếc bánh gạo mềm ngon nóng hổi siêu ngon!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món bánh gạo:
1 củ khoai tây
2 bát cơm nguội
1 củ hành
2 quả trứng
Muối, hạt tiêu
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.
Cơm nấu chín cho ra bát rồi thêm khoai tây, trứng, hành thái nhỏ cùng muối và hạt tiêu vào.
Trộn đều khoai với cơm.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng cơm đã trộn vào, tạo hình chiếc bánh. Đậy nắp và đun nhỏ lửa 2 phút.
Mở nắp chảo, chiên cho bánh chín vàng một mặt sau đó lặt mặt, chiên mặt còn lại. Cũng đậy nắp chảo chiên thêm 2 phút nữa ở lửa nhỏ cho đến khi bánh chín vàng đều hai mặt là được.
Thành phẩm:
Chỉ với một củ khoai tây, một bát cơm và hai quả trứng là đã có thể chế biến được ngay món bánh gạo nhanh ngon cho bữa sáng rồi. Bánh khá mềm và ngon miệng. Đây chắc chắn là một món ăn lý tưởng cho bữa sáng khi bạn còn lại cơm nguội từ bữa tối hôm trước đấy!
Chúc các bạn làm được món bánh gạo thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...