- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thả thứ này vào nấu chung với nấm còn ngon hơn cả thịt, đứng từ đầu ngõ đã thơm nức mũi
Chỉ với thứ gia vị đơn giản sẵn có trong bếp bạn cũng có thể chế biến thành món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình với công thức sau đây:
Chỉ với thứ gia vị đơn giản sẵn có trong bếp bạn cũng có thể chế biến thành món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình với công thức sau đây:
Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nấm
1. Cân bằng Cholesterol
Nấm có protein nạc, không chất béo, cholesterol, và ít carbohydrate. Nấm cũng có các enzyme và chất xơ có thể làm giảm nồng độ cholesterol và cân bằng độ cholesterol tốt và xấu trong cơ thể. Có rất nhiều công thức nấu ăn lành mạnh mà bạn có thể thử với nấm. Nấm sẽ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh khác như đột quỵ, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch,...
2. Chữa thiếu máu
Nếu bạn nhận biết mình thiếu máu, máu của bạn sẽ thấp hơn chất sắt và nó gây ra đau đầu, mệt mỏi, và các vấn đề tiêu hóa. Điều trị thiếu máu bằng thực phẩm, bao gồm nấm, cũng là một cách an toàn cho sức khỏe của bạn. Nấm rất giàu chất sắt và có thể hấp thụ vào cơ thể, đồng thời có thể thúc đẩy sự hình thành các tế bào máu cũng như giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh.
Tình trạng này cũng là một căn bệnh rất phổ biến ở Mỹ và nó ảnh hưởng đến khoảng 3,5 triệu người ở Mỹ. Bất cứ khi nào mắc bệnh này, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, xanh xao, khó thở và có một số vấn đề về tim. Cùng với chế độ ăn lành mạnh thích hợp, bạn nên giảm bớt căng thẳng, thư giãn, ngồi thiền và tránh ăn thực phẩm như: thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, cà phê...
3. Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt
Ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phổ biến ở nam giới với hơn 40.000 trường hợp mỗi năm ở Anh. Đây là loại ung thư phát triển chậm và nó không có dấu hiệu báo trước nhiều năm. Các triệu chứng rõ nhất như: tăng đi tiểu, căng thẳng nhiều và bạn sẽ có một cảm giác đầy trong bàng quang. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng nấm, có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt do các axit linoleic, beta-glucans trong thành phần.
Bằng cách ăn nấm, nguy cơ mắc bệnh ung thư này sẽ được giảm đáng kể. Hơn nữa, bạn nên ăn các loại thực phẩm màu đỏ như cà chua, trái cây, rau, cá, đậu nành, trà, chất béo tự nhiên, ăn thức ăn folate, các sản phẩm từ sữa và từ bỏ thuốc lá, rượu.
Cách làm món ăn ngon từ nấm
Chuẩn bị:
- Nấm (có thể là nấm sò, nấm hải sản, nấm thủy tinh... tùy ý)
- Trứng, bột mì, tinh bột, dầu, bột ớt và hạt tiêu.
Cách làm:
Đầu tiên, rửa nấm bằng nước sạch, sau đó ngâm một lúc rồi vớt ra. Nếu là nấm hải sản thì có thể để nguyên cả cây dài. Còn nếu là nấm sò có thể cắt dọc làm 2-3 phần.
Cho bột mì ra bát, đập trứng vào, thêm lượng tinh bột thích hợp, khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Nếu đặc quá có thể thêm chút nước. Nếu ăn được cay, bạn có thể thêm xíu ớt bột và hạt tiêu vào bát bột.
Đun sôi một nồi nước, cho nấm vào luộc chín rồi vớt ra, để ráo một lát, thả nấm vào bát bột để bột bám đều miếng nấm.
Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun nóng, sau đó cho từng miếng nấm tẩm bột vào chiên cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu rồi thưởng thức khi đang còn nóng.
Món nấm tẩm bột chiên giòn này thơm ngon, hấp dẫn, có mùi vị độc đáo còn hơn cả thịt, chắc chắn cả nhà sẽ thích. Đây là món ăn khai vị hợp lý cho gia đình hoặc trong những ngày nhà có khách! Nấm chiên giòn chấm với tương ớt, tương cà hay mayonnaise đều thích hợp.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khoevadep
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.