- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thần dược trứng luộc bằng nước tiểu- đặc sản cực ngon mà bổ rẻ
Người Trung Hoa có những món ăn quái dị được truyền từ đời này qua đời khác với những lời đồn thổi về công dụng “thần kỳ“ mà nó mang lại.
Người Trung Hoa có những món ăn quái dị được truyền từ đời này qua đời khác với những lời đồn thổi về công dụng “thần kỳ“ mà nó mang lại. Một trong số đó là đặc sản trứng luộc nước tiểu bé trai nổi danh vùng Đông Dương (Chiết Giang).
Không đơn thuần chỉ là một món ăn dân dã, trứng luộc nước tiểu Đông Dương đã có lịch sử hàng ngàn năm và được công nhận là một phần trong "di sản văn hóa phi vật thể" tại tỉnh Chiết Giang.
Từ khi ra đời cho đến nay, món ăn luôn gây tranh cãi kể cả trong giới Đông Y lẫn Tây Y ở Trung Quốc. Nhiều người cho rằng đây là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, giúp nâng cao khả năng tập trung, điều hòa nhiệt độ cơ thể, tăng cường lưu thông máu, đồng thời giảm các cơn đau ở hông, chân và các khớp xương. Tuy nhiên khoa học hiện đại đã chứng minh loại nước thải này không có giá trị dinh dưỡng. Dẫu vậy món ăn này vẫn được người dân Đông Dương ngợi ca không ngớt lời.
Loại nước tiểu được sử dụng trong món trứng lạ bắt buộc phải là nước tiểu của các bé nam dưới 10 tuổi. Các trường tiểu học chính là "nguồn" lấy nguyên liệu luộc trứng của các nhà hàng địa phương. Theo đó, vào đầu ngày, các nhà hàng sẽ cho người đến đặt chậu nước tiểu tại các nhà vệ sinh của trường học.
Những bé trai dưới 10 tuổi tại trường học được hướng dẫn đi tiểu tại 1 chiếc xô ở ngoài hành lang, những thầy cô tại trường học phải đặc biệt quan tâm chú ý tới điều này, họ nhắc nhở các em học sinh không được phép đi tiểu ở đây nếu đang bị ốm hoặc bị bệnh.
Sau giờ học, toàn bộ nước tiểu gom về để luộc trứng. Đặc biệt người ta sẽ sử dụng toàn bộ số nước tiểu trong ngày thay vì giữ lại để dùng dần nhằm đảm bảo chất lượng của món trứng luộc.
Công thức làm món trứng này được truyền lại qua nhiều đời. Những quả trứng luộc trong nước tiểu bé trai có tiêu chuẩn cực kỳ cao. Đầu tiên, các quả trứng sẽ được ngâm trong nước tiểu sau đó đun sôi. Khi trứng đã chín, người nấu sẽ vớt trứng ra, đập dập vỏ rồi luộc nhỏ lửa trong 1 ngày 1 đêm nữa. Lần luộc này người đầu bếp sẽ thêm vào nước luộc trứng một số loại thảo mộc để tăng hương vị.
Sau khi hoàn thành, phần lòng trắng trứng có màu vàng nhạt, trong khi lòng đỏ chuyển màu xanh. Trứng có vị mặn và thoảng mùi nước tiểu, nhưng không quá khó ăn.
Chắc chắn việc thưởng thức món trứng này sẽ là một thử thách không nhỏ đối với các thực khách phương xa. Tuy nhiên nếu đủ can đảm để ăn thử thì món ăn này vô cùng dễ tìm khi đến Đông Dương. Mỗi quả trứng gà luộc có giá 1,5 nhân dân tệ (khoảng 4.800 đồng), gấp đôi so với quả trứng gà luộc khác tuy nhiên cũng không phải quá đắt với khách du lịch.
Ngoài ra nếu có người quen sống tại thành phố này thì khả năng cao bạn cũng sẽ được chủ nhà thiết đãi món trứng đặc biệt bởi người dân nơi đây cũng thường hay luộc trứng ăn như một món quà vặt hàng ngày.
Theo Dân Việt
Nguồn:https://danviet.vn/nha-nong/than-duoc-trung-luoc-bang-nuoc-tieu-dac-san-cuc-ngon-ma-bo-re-1032500.html
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.