- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt lợn vẫn tươi ngon cả tháng không cần tủ lạnh nhờ 5 cách bảo quản dưới đây
Khi chưa có tủ lạnh, người ta vẫn dùng những cách sau đây để bảo quản thịt lợn.
Khi chưa có tủ lạnh, người ta vẫn dùng những cách sau đây để bảo quản thịt lợn.
Thịt lợn là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình. Ngày nay, các bà nội chợ thường mua sẵn và tích trữ thịt lợn trong tủ lạnh. Khi sử dụng thì đem thịt ra ra đông. Tuy nhiên việc này làm cho hương vị thịt không còn được tươi ngon như ban đầu.
Trước khi tủ lạnh ra đời, các cụ ta vẫn dùng những cách này để bảo quản thịt lợn, vừa giữ thịt không bị hỏng trong thời gian dài vừa tăng thêm hương vị cho miếng thịt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những cách bảo quản thịt lợn không cần tủ lạnh đó là gì nhé.
1. Bảo quản thịt lợn bằng giấm ăn
Bảo quản thịt lợn bằng giấm ăn có thể giữ miếng thịt không bị ôi thiu qua một đêm mà không cần cho vào tủ lạnh.
Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch miếng thịt lợn bằng giấm ăn. Sau đó, gói miếng thịt bằng một chiếc khăn sạch đã nhúng qua nước giấm.
2. Bảo quản thịt lợn bằng mật ong
Mật ong là một dung dịch đường bão hòa, nó có khả năng hấp thụ nước, không có độ ẩm, không tạo ra vi khuẩn. Do đó, nó đóng vai trò như một chất bảo quản tự nhiên.
Cát đơn giản. ch làm rấBạn cần rửa sạch thịt heo. Cắt ra thành từng miếng. Thoa một lớp mật ông mỏng lên bề mặt từng miếng thịt. Sau đó, treo thịt ở chỗ thoáng gió.
Mật ong không chỉ đóng vai trò chất bảo quản mà còn giúp thăng thêm hương vị cho miếng thịt.
Cách làm này có thể giúp lưu trữ đến 1 tháng mà thịt không bị hỏng.
3. Bảo quản thịt bằng muối
Đây là một trong những cách bảo quản thịt phổ biến của người xưa trước khi tủ lạnh ra đời.
Người ta sử dụng muối để giữ thịt không bị hỏng bởi thực tế là vi khuẩn không thể sống và tiếp tục sản sinh ở trong môi trường mà có nồng độ muối lớn hơn 10%.
Muốn dùng muối để bảo quản thịt, bạn cần làm theo những bước sau:
- Thịt rửa sạch, để ráo nước. Cắt thịt thành từng miếng mỏng sau đó sát muối đều các mặt của miếng thịt.
- Bảo quản thịt ở nơi khô ráo và thoáng mát.
Với cách này, trước khi muốn chế biến, bạn cần ngâm miếng thịt vào nước và rửa lại nhiều lần để giảm bớt vị mặn.
4. Bảo quản bằng nước tương
Thịt lợn tươi rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ 200, 300gr. Đặt thịt vào trong một chiếc hộp hoặc hũ thủy tinh.
Đun sôi nước tương, lượng nước phù hợp đủ làm ngập thịt. Khi nước nguội thì đem đổ vào hộp thịt, đậy kín.
Phương pháp này có thể lưu trữ thịt lợn trong 2-3 tháng.
5. Bảo quản thịt lợn bằng tiêu
Thịt lợn mua về nếu chưa dùng ngay, bạn chỉ cần rửa sạch bằng nước và để ráo. Thiếp theo cho thịt vào hộp rồi dùng hạt tiêu phủ lên trên bề mặt thịt. Để thịt ở nơi thoáng mát.
Hạt tiêu không chỉ giúp bảo quản thịt mà còn át đi mùi hôi, tăng độ thơm ngon cho miếng thịt.
Lưu ý, chúng ta không nên mua thịt tích trữ quá lâu, sẽ làm giảm dinh dưỡng của thịt lợn.
Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu với bạn 5 cách bảo quản thịt lợn tươi ngon mà không cần tới tủ lạnh. Đây đều là những biện pháp đơn giản, sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong gia đình. Hy vọng, các mẹo vặt hay này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc nội trợ hàng ngày.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp7 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp18 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!