- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi chưa bao giờ thích ăn chân giò cho đến khi gặp và học được cách làm món này
Ngày cuối tuần phải đãi cả nhà ngay món chân giò hầm siêu hấp dẫn này.
Ngày cuối tuần phải đãi cả nhà ngay món chân giò hầm siêu hấp dẫn này.
Nguyên liệu
600g móng giò
30g rượu gạo
2 hoa hồi
1 ít gừng
1 ít nấm
1 ít hành baro
1 ít sa tế
Hành lá
30g nước tương
15g dầu hào
1 ít muối
Cách làm
Bước 1
Móng giò làm sạch, đổ vào nồi đổ đầy nước thêm gừng, hành đun sôi. Đổ nước để ráo.
Bước 2
Cho 1 ít hành baro, hoa hồi, gừng, sa tế vào nồi đảo đều với chút dầu ăn.
Bước 3
Cho móng giò, nước tương, dầu hào vào đảo đều.
Bước 4
Thêm nước xăm sắp mặt móng giò, đun sôi thì giảm nhỏ lửa.
Bước 5
Ninh móng giò chừng 60 phút khi thấy móng giò đã nhừ thì cho nấm vào đảo đều. Ninh tiếp thêm 15 phút nữa.
Bước 6
Sau đó rắc hành lá thái nhỏ vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Món chân giò hầm này có màu sắc và mùi vị vô cùng hấp dẫn. Chân giò nhừ mục, thơm phức ăn cùng cơm nóng thì ngon thôi rồi.
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.