- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trổ tài làm mứt me cay tiếp khách Tết, ai ăn cũng khen ngon và hỏi cách làm!
Mứt me cay vừa dẻo thơm lại có vị chua cay mặn ngọt vừa phải, ăn mãi mà không chán!
Mứt me cay vừa dẻo thơm lại có vị chua cay mặn ngọt vừa phải, ăn mãi mà không chán!
Nguyên liệu:
2kg me xanh
0,5kg đường vàng
1 chén muối hạt
1 thìa cà phê muối ăn
1/2 thìa cà phê hột ớt
Cách làm:
Có rất nhiều cách bóc vỏ me như trụng nước sôi hoặc ngâm nước muối 2 ngày 2 đêm. Tuy nhiên mình thấy cách cho me vào ngăn đá tủ lạnh là dễ làm và nhanh hơn cả, các bạn thử nhé!
Me mua về rửa qua nước, cho vào túi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm.
Nấu 1 nồi nước nóng già không sôi, trụng me khi còn đông cứng khoảng 30 giây.
Vớt me ra thau nước lạnh.
Tiến hành gọt vỏ, dùng dao mũi nhọn gọt từ đầu đến cuống, tránh phạm vào thịt me. Giữ nguyên cuống me để khi sên me không bị đứt khúc.
Sau khi lột vỏ me xong bạn dùng mũi dao rọc 1 đường dài theo sóng lưng từ đầu quả me tới cuống để loại bỏ phần hạt.
Rửa lại me với nước sạch và để ráo.
Ngâm me với 0,5kg đường, nếu muốn ngọt hơn bạn có thể cho 0,7kg đường nhé!
Sau 2 tiếng đường sẽ tan hết, bạn chắt phần nước đường ra chảo, vặn lửa lớn nấu đến khi nước đường sôi mạnh thì cho me vào rim, vặn mức lửa nhỏ nhất. Sên me cho đến khi bạn thấy me chuyển qua màu vàng đậm thì cho thêm 1/2 thìa cà phê muối ăn, 1/2 thìa bột ớt trộn đều. Rim thêm tầm 2 phút vớt ra khay cho ráo.
Khi rim xong me, bạn cho me ra khay và phơi nắng 1 ngày. Phơi vào chỗ ít bụi hoặc dùng một miếng vải mùng che lên cho đỡ bụi bạn nhé!
Sau khi phơi nắng được 1 ngày me sẽ dẻo, ráo đường rất ngon. Bạn có thể dùng túi kính bọc từng quả me lại hoặc cho vào hộp cất ngăn mát bảo quản dùng dần nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với món mứt me!
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.