- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm bánh mì chảo đỉnh cao thế này cần gì đưa cả nhà ra hàng ăn cho tốn kém
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món bánh mì chảo đãi cả nhà mà chẳng tốn tiền ra hàng nữa.
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món bánh mì chảo đãi cả nhà mà chẳng tốn tiền ra hàng nữa.
Bánh mì chảo là món ăn được rất nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon, cách kết hợp các món như xúc xích, bánh mì, sốt chấm, trứng... vô cùng độc đáo. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món ăn "thần thánh" này. Tham khảo cách làm bánh mì chảo tại nhà dưới đây.
1. Nguyên liệu làm bánh mì chảo
Cho 4 người ăn
- 4 cái bánh mỳ
- 4 cái xúc xích
- 4 Trứng gà, rán ốp lết
- Pate - Cà chua - Hành tây thái lát - Sốt cà chua - Tương ớt - Dầu ăn, bơ - Tỏi: Tất cả đều vừa đủ
2. Cách làm bánh mì chảo ngon
Bước 1: Làm nước sốt
- Đổ một ít dầu ăn vào nồi. Phi tỏi thơm rồi thêm sốt cà chua và cà chua thái nhỏ vào nồi đun. Nêm đường, muối, tiêu là xong.
Bước 2: Rán xúc xích, pate
- Đặt chảo lên bếp, đổ vào 1 chút dầu ăn láng mặt chảo. Để xúc xích và pate lên chảo rán vàng.
Lưu ý: Xúc xích khứa chéo vài đường trên thân cho nhanh chín. Pate để ngăn mát có độ cứng nhất định, bạn nên dùng dao cắt thành miếng cho vuông vắn đẹp mắt.
- Lần lượt thêm trứng ốp lết, hành tây thái lát, 1 miếng bơ vuông nhỏ.
- Cuối cùng là đổ nước sốt lên chảo pate, xúc xích, đun sôi và thưởng thức.
Bước 3: Thưởng thức
- Khi ăn, xé bánh mình, chấm với nước sốt rồi ăn kèm pate, xúc xích và trứng nhé!
Lưu ý: Một số nơi còn thêm khoai tây nghiền nhuyễn, thịt bò áp chảo... Bạn có thể làm theo sở thích và khẩu vị của gia đình.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì chảo!
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!