- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu mới cho món thịt heo kho: Cho thêm 1 quả lê vào nồi chỉ 15 phút sau là có ngay món ăn ngon hơn cả mong đợi
Món thịt heo kho kiểu này ăn với cơm nóng thì "ngon hết sẩy".
Món thịt heo kho kiểu này ăn với cơm nóng thì "ngon hết sẩy".
Món thịt ba chỉ heo kho là món ăn quen thuộc của mọi nhà, hầu như ai cũng có một công thức nấu ăn và hương vị riêng. Có quá nhiều kiểu kho thịt, nào là thịt kho tàu, thịt kho trứng cút, thịt kho dừa, thịt kho tiêu... Lần này, bạn thử biến tấu món thịt heo kho với một quả lê để cả nhà "mắt tròn mắt dẹt" khi ăn xem sao nhé! Chỉ với một quả lê là món thịt kho của bạn đã được tăng thêm hương vị, miếng thịt mềm ngon, thấm đều gia vị lại thơm ngọt lạ miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1kg thịt ba chỉ heo
- 1 quả lê
- Hành lá, gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế
- 2 muỗng cafe nước tương, 3 viên đường phèn, một thìa đường cát
- Dầu ăn, muối
Cách làm:
- Rửa thịt heo thật sạch, sau đó thấm qua một vài tờ giấy ăn cho thịt ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
Tuyệt chiêu mới cho món thịt heo kho: Cho thêm 1 quả lê vào nồi chỉ 15 phút sau là có ngay món ăn ngon hơn cả mong đợi - Ảnh 2.
- Hành lá thái nhỏ, gừng và tỏi lột vỏ cắt thành từng lát mỏng.
- Đổ một ít dầu vào chảo và chờ dầu sôi, cho thịt lợn vào chiên sơ qua để phần mỡ thịt chảy ra rồi trút thịt ra bát.
Bước này sẽ khiến món thịt heo của bạn ngon và ngậy hơn rất nhiều.
- Vẫn để nguyên chảo vừa chiên thịt, cho đường cát vào làm nước màu.
5. Khi nước chuyển sang màu cánh gián thì đổ thịt heo vừa chiên vào đảo đều.
- Thêm gừng và tỏi cắt lát, hành lá, hoa hồi, lá nguyệt quế và quế vào đảo đều. Tiếp theo đổ một bát nước nóng vào nồi thịt đang kho.
- Khi nước thịt bắt đầu sôi, đổ thêm nước tương, một ít muối, đường phèn vào đảo đều. Chờ đến khi nước sôi lại thì đậy vung và đun trong lửa nhỏ khoảng 30 phút.
- Lê rửa sạch và gọt vỏ, cái thành từng miếng như múi cau.
- Đổ lê vào nồi thịt đang kho và đun tiếp trong 15 phút rồi tắt bếp. Đổ thịt kho ra đĩa rồi trang trí cho đẹp mắt.
Thịt heo kho bình thường đã ngon, nhưng nếu làm theo kiểu này sẽ còn ngon hơn nữa. Thịt ba chỉ có màu đẹp mắt, đạt được độ mềm vừa phải, béo nhưng không bị ngấy dầu mỡ, ai ăn cũng đều tấm tắc khen ngon. Ngoài ra, nước ép từ quả lê ngấm vào thịt, khiến thịt đậm đà và thơm ngọt, đảm bảo cả nhà thấy mê ngay từ miếng đầu tiên.
Thêm một vài mẹo nhỏ để món thịt kho của bạn hoàn hảo hơn nữa nè:
- Để làm cho màu sắc của thịt kho bắt mắt hơn, bạn có thể thêm một ít nước tương hoặc bột gạo men đỏ. Nếu bạn thích vị ngọt đậm, bạn có thể thêm nhiều đường hơn chút xíu.
- Nếu thích ăn lê mềm, có thể kéo dài thời gian kho thêm khoảng 10 phút. Nhưng lưu ý với bạn là không nên để đến khi nước thịt cạn khô mới tắt bếp nhé.
Chúc bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!