- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu nấu cơm sinh viên “bá đạo”, dân tình thốt lên: “Học làm gì, đi làm bếp trưởng ngay”
Hiệu trưởng nhìn được khung cảnh này trong ký túc xá chắc cũng phải "Bái làm sư phụ".
Hiệu trưởng nhìn được khung cảnh này trong ký túc xá chắc cũng phải "Bái làm sư phụ".
“Tôi làm bếp trưởng 20 năm. Tôi thấy những bức ảnh về cách sinh viên đại học nấu ăn trong ký túc xá trên mạng. Tôi thật sự suy nghĩ đến việc nghỉ hưu sớm”… là bình luận của một cư dân mạng khiến nhiều người cười bò.
Khi là sinh viên, điều kiện nhà bếp eo hẹp trong căn phòng trọ nhỏ, đôi khi ký túc xá còn cấm nấu ăn thì việc “cái khó ló cái khôn” được dịp phát huy. Những sáng tạo bá đạo trong việc sử dụng nồi cơm điện cùng những đồ gia dụng khác để chế biến ra món ăn ngon của sinh viên khiến nhiều người phải “há hốc miệng” ngưỡng mộ.
Anh trai à! Anh thật tài năng. Là anh, tôi sẽ không đi học nữa mà trực tiếp lấy nửa quả dưa hấu đi xin bằng sáng chế. Trong tương lai mở hàng “lẩu dưa hấu” đảm bảo thành công hơn đi học.
Dùng một chiếc máy kẹp có thể rán được cả trứng. Cô gái này chẳng biết học giỏi thế nào nhưng tương lai chắc chắn là vợ đảm rồi!
Nấu lẩu trong ký túc xá bằng nồi cơm điện. Thật muốn xin bái lạy làm sư phụ.
Dùng bình siêu tốc luộc trứng, đã ai thử chưa?
Một chiếc nồi có ngay món kho đủ vị cho bữa trưa.
Tráng trứng cũng không ngại
Vẫn là chiếc nồi đó, nhưng giờ đã thành để luộc rau.
Chưa hết, nấu mì cho cả phòng cùng ăn luôn này
Một nồi lẩu đề huề sang trọng khác từ nồi cơm điện.
Tháo bình nước để luộc rau, còn ý tưởng nào “bá đạo” hơn nữa không?
Theo Khám Phá
-
Vào bếp9 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.