- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vịt quay ngon da giòn, thịt ngọt, thơm chuẩn ngoài hàng
Để có được món vịt quay ngon thì cách làm gia vị để tẩm ướp sao cho đúng và đủ nguyên liệu là bước vô cùng quan trọng.
Để có được món vịt quay ngon thì cách làm gia vị để tẩm ướp sao cho đúng và đủ nguyên liệu là bước vô cùng quan trọng. Vậy bí quyết để và quay như thế nào để mang lại hương vị đậm đà nhất chiêu đãi cả gia đình.
Nguyên liệu làm vịt quay
- Vịt: 1 con khoảng 1.5kg
- Dầu: 20ml
- Mật ong: 5ml
- Rượu trắng: ½ chén
- Gừng: 1 củ
- Gia vị khác: Đường, tương, xì dầu, hoa hồi, giấm, đinh hương, lá nguyệt quế, hạt tiêu.
Nguyên liệu làm nước chấm: 5 tép tỏi, 1 quả chanh, ½ muỗng canh tương xay, 15g bột năng, 10ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối.
Cách làm vịt quay ngon
Bước 1: Sơ chế thịt vịt khử mùi hôi
- Vịt làm sẵn mua về đem rửa sạch. Sau đó đập dập ít gừng rồi pha với một chút rượu trắng, dùng rượu gừng sẽ chà xát đều lên thân vịt ở cả bên trong và ngoài, để khoảng 30 phút cho hết hẳn mùi hôi.
- Rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi để ráo nước. Treo vịt lên nơi thoáng mát.
Bước 2: Áp chảo vịt nguyên con
- Cho chảo lên bếp cùng với dầu ăn làm nóng dầu, sau đó cho vịt vào áp chảo để da vàng giòn. Xối dầu liên tục vào thân vịt để phần thịt không được áp xuống chảo có màu vàng đẹp.Lưu ý: Nên sử dụng chảo lớn sâu lòng để thịt vịt có thể được vàng giòn đều.
Bước 3: Cho vịt vào nấu để ngấm gia vị
- Chuẩn bị một nồi lớn, chắt ít dầu sang phi thơm tỏi và gừng trong khoảng 1 phút.
- Cho rượu, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước tương, xì dầu đặc, hoa hồi, 2 muỗng giấm, đinh hương, lá nguyệt quế, hạt tiêu và 800ml nước đã được chuẩn bị sẵn ở trên và khuấy đều rồi đun sôi hỗn hợp gia vị.
- Khi hỗn hợp xôi thì cho vịt vào và đun dưới ngọn lửa nhỏ. Lưu ý là lượng hỗn hợp phải vừa đủ để xâm xấp toàn bộ con vịt, như vậy thì vịt mới ngấm đủ và đều gia vị mới ngon.
- Đun liu riu trong khoảng 50 phút. Cứ 15 phút lại trở vịt một lần. Đun xong lấy vịt ra ngoài và để ráo.
Bước 4: Quay vịt
- Pha mật ong cùng với một chút nước sau đó phết đều lên thân vịt để khi quay không bị khô.
- Cho vịt vào khay nướng quay dưới nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút đến khi lớp da săn lại.
- Cuối cùng lấy thịt vịt ra ngoài để nguội bớt và chặt thành từng miếng vừa ăn.
Lưu ý: Nên ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn, để lâu thịt sẽ bị mềm và không còn giòn.
Cách làm nước chấm vịt quay
Món vịt quay có ngon đến đâu cũng không thể thiếu thành phần quan trọng là nước chấm thịt vịt.
Bước 1: Đầu tiên hòa tan bột năng với nước. Tỏi, hành đem rửa sạch và giã nát.
Chanh vắt lấy nước cốt bỏ hạt. Cho nước lọc, đường, tương xay, muối và bột ngọt vào tô với tỉ lệ đã chuẩn bị như trên và khuấy đều.
Bước 2: Tiến hành làm nóng và cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm hành, tỏi. Cho tô hỗn hợp tương ở bước đầu vào chảo, nấu sôi khoảng 3 phút
Bước 3: Cho bột năng vào chảo, khuấy đều liên tục, đều tay đến khi thấy nước hơi sánh và sệt lại thì tắt bếp.
Để nguội và cho nước cốt chanh, tiêu vào nếm nếm cho vừa khẩu vị. Nếu ăn được cay thì cho thêm vài lát ớt vào bát nước chấm thì sẽ ngon hơn.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.