- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu cà ri vịt chuẩn vị thơm ngon đậm đà khó cưỡng
Cách nấu cà ri vịt thơm ngon ngọt thịt, nước sánh mịn béo ngậy làm nức lòng thực khách đến chơi hay chiêu đãi cả gia đình món ăn hấp dẫn bằng bí quyết dưới đây.
Cách nấu cà ri vịt thơm ngon ngọt thịt, nước sánh mịn béo ngậy làm nức lòng thực khách đến chơi hay chiêu đãi cả gia đình món ăn hấp dẫn bằng bí quyết dưới đây.
Để nấu cà ri vịt chuẩn vị nhất ngon hơn cả ngoài hàng chỉ cần tham khảo cách nấu dưới đây chắc chắn sẽ thành công. Bí kíp giúp thịt vịt ngọt ăn mềm thơm mùi cà ri, nước vịt quyện sánh vàng ruộm nếu chấm cùng bánh mì thì ăn ngon hết nấc.
Chuẩn bị nguyên liệu- Vịt xiêm: 1kg
- Khoai tây: 3 củ
- Hành tây: 2 củ
- Cà rốt: 2 củ
- Bột cà ri: 1 gói
- Sả, ớt tươi, hành khô, tỏi khô, hoa hồi
- Gia vị: Bột canh, hạt nêm, nước dừa, dầu ăn, mì chính, hạt tiêu
- Ngò gai, rau mùi
Chọn vịt tươi ngon
Cách nấu cà ri vịt ngonBước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt vịt khử hôi bằng cách xát muối sau đó rửa sạch chặt miếng vừa ăn.
- Khoai tây, hành tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái miếng vừa. Cho khoai tây vào ngâm nước muối loãng trong 15 phút để hết nhựa.
- Hành, tỏi khô, sả bóc vỏ rửa sạch rồi đập dập băm nhỏ. Rau mùi, ngò gai bỏ rễ và lá úa rửa sạch thái đoạn ngắn cho sau cùng.
- Hoa hồi rang thơm giã nhỏ.
Nếu không có khoai tây bạn có thể thay thế bằng khoai môn hoặc khoai sọ.
Sơ chế qua các nguyên liệu
Bước 2: Ướp hỗn hợp vịt với các gia vị
- Thịt vịt cho vào bát tô ướp với ½ gói bột cà ri, bột hoa hồi, bột canh, mì chính, chút đường, hành khô, ớt, hạt tiêu sau đó trộn đều. Tiếp theo cho 1 muỗng canh nước dừa vào đảo đều ướp cùng để ngấm ít nhất 30 phút.
Nước dừa sẽ giúp thịt vịt vị ngọt mềm, ăn béo. Hoa hồi tạo mùi thơm hấp dẫn
Có thể dùng dầu điều khi ướp thịt để tạo màu vàng đậm cho món vịt cà ri bắt mắt hơn.
Bước 3. Nấu cà ri vịt
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi và sả băm. Tiếp đó cho ½ gói cà ri còn lại vào đảo đều để lên màu rồi cho vịt đã ướp vào xào săn lại.
- Thịt vịt xào săn lại thì cho tiếp khoai tây, cà rốt vào đảo đều cho ngấm gia vị sau chế thêm nước xâm xấp mặt thịt rồi đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút để thịt vịt và khoai, cà rốt chín mềm. Nếm gia vị sao cho vừa ăn
- Trước khi tắt bếp, cho tiếp hành tây vào đảo đều đun trong 3 phút rồi tắt bếp. Thả rau mùi và ngò gai đã thái nhỏ vào rồi múc ra tô để thưởng thức.
Lưu ý để nấu món cà ri vịt được hoàn hảo:
Không đun lửa to nhanh bị cạn nước dẫn đến cháy khét ăn bị đắng.
Không cho hành tây vào nấu ngay từ đầu như vậy hành tây khi chín ăn sẽ bị nát không ngon.
Nấu cà ri vịt thành phẩm
Thành phẩm: Cà ri vịt có nước sánh sền sệt nhìn bắt mắt tạo cảm giác ăn ngon, thịt vịt chín ăn ngọt mềm vị bùi bùi với mùi thơm của bột cà ri với hoa hồi chắc chắn sẽ làm hài lòng tuyệt đối thực khách.
Vịt cà ri ăn kèm với bánh mì hoặc bún, cơm nóng là tuyệt nhất. Chúc các bạn thành công.
BÍ QUYẾT NẤU CÀ RI VỊT NGON NHẤTChọn vịt hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt vịt sẽ ngon hơn, không bị quá bở, sơ chế nguyên liệu rửa vịt đảm bảo không bị hôi.
Khi ăn cho chút rau mùi cho dậy mùi thơm ăn đỡ ngán.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp12 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp16 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!