- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vợ chồng trẻ Hà Nội ăn tất niên quá ngon với nồi lẩu chỉ hơn 100k
Chỉ với một nồi lẩu thôi là hai vợ chồng có bữa tất niên ngon lành và ấm cúng trong những ngày cuối năm rồi!
Chỉ với một nồi lẩu thôi là hai vợ chồng có bữa tất niên ngon lành và ấm cúng trong những ngày cuối năm rồi!
Đi chợ:
Nguyên liệu nước dùng:
Dứa ½ quả (5k), ngao 500gr (10k),
Cà chua 2 quả (4k), sả 3 nhánh (1k),
Ngô ngọt 1 bắp (8k)
Nguyên liệu nhúng lẩu:
Thịt bò 100gr (25k)
Thịt lợn (thịt vai hoặc thịt má đào) 200gr (20k)
Nấm kim châm 1 túi, nấm đùi gà 2 cái (20k)
Đậu phụ, khoai lang, khoai tây, rau theo mùa.
Chú ý: Cách chọn thịt ăn lẩu ngon
Đối với thịt lợn:
Chọn thịt vai, thịt bả vai, thịt đầu thăn vai hoặc thịt chân giò (thịt được lọc ra sau khi rút xương móng giò), thịt má đào (2 quả má thịt hay được bán kèm với lưỡi lợn).
Tránh các phần thịt khô, cứng như thịt nạc mông, thăn và tránh các phần thịt quá nhiều mỡ như thịt ba chỉ.
Đối với thịt bò: Chọn thịt nạm, thăn hoặc bắp, tránh các phần thịt ở sát bì.
Chế biến:
Cách làm nước dùng:
Ngao rửa sạch, cho vào nồi cùng chút muối và khoảng 1 bát nước (tính theo bát con ăn cơm), đun sôi cho ngao há miệng, tách lấy thịt, chắt lấy nước ngao, bỏ vỏ.
Dứa gọt vỏ, bỏ cuống, bỏ lõi, thái miếng. Ngô ngọt rửa sạch, cắt khúc. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, bỏ cuống. Sả rửa sạch, cắt bỏ ngọn, chẻ đôi.
Cho nước ngao vào nồi, thêm 1 lít nước, thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, 1 thìa đường, 1 muôi dấm gạo (muôi múc canh), cho thêm ngô ngọt, cà chua, sả, dứa đã sơ chế vào đun lửa lớn cho sôi rồi giảm xuống lửa nhỏ đun 1 tiếng.
Sơ chế nguyên liệu nhúng lẩu:
Thịt bò thái mỏng, ướp nước mắm, hạt tiêu, mì chính, tỏi. Thịt lợn thái mỏng, ướp bột canh, mì chính, hành khô.
Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Rau rửa sạch thái miếng vừa ăn. Nấm rửa sạch, thái miếng.
Bày các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng lên bàn, bật bếp và ngồi vào bàn với nồi lẩu thôi nào!
Với gợi ý trên đây, bạn cũng có thể làm được món lẩu ngon với các món ăn phong phú, đủ chất, không bị dư thừa đạm cho những ngày cuối năm này!
Chúc bạn có những bữa tiệc cuối năm thật vui nhé!
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp13 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp16 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.