- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vợ chồng trẻ Hà Nội ăn tất niên quá ngon với nồi lẩu chỉ hơn 100k
Chỉ với một nồi lẩu thôi là hai vợ chồng có bữa tất niên ngon lành và ấm cúng trong những ngày cuối năm rồi!
Chỉ với một nồi lẩu thôi là hai vợ chồng có bữa tất niên ngon lành và ấm cúng trong những ngày cuối năm rồi!
Đi chợ:
Nguyên liệu nước dùng:
Dứa ½ quả (5k), ngao 500gr (10k),
Cà chua 2 quả (4k), sả 3 nhánh (1k),
Ngô ngọt 1 bắp (8k)
Nguyên liệu nhúng lẩu:
Thịt bò 100gr (25k)
Thịt lợn (thịt vai hoặc thịt má đào) 200gr (20k)
Nấm kim châm 1 túi, nấm đùi gà 2 cái (20k)
Đậu phụ, khoai lang, khoai tây, rau theo mùa.
Chú ý: Cách chọn thịt ăn lẩu ngon
Đối với thịt lợn:
Chọn thịt vai, thịt bả vai, thịt đầu thăn vai hoặc thịt chân giò (thịt được lọc ra sau khi rút xương móng giò), thịt má đào (2 quả má thịt hay được bán kèm với lưỡi lợn).
Tránh các phần thịt khô, cứng như thịt nạc mông, thăn và tránh các phần thịt quá nhiều mỡ như thịt ba chỉ.
Đối với thịt bò: Chọn thịt nạm, thăn hoặc bắp, tránh các phần thịt ở sát bì.
Chế biến:
Cách làm nước dùng:
Ngao rửa sạch, cho vào nồi cùng chút muối và khoảng 1 bát nước (tính theo bát con ăn cơm), đun sôi cho ngao há miệng, tách lấy thịt, chắt lấy nước ngao, bỏ vỏ.
Dứa gọt vỏ, bỏ cuống, bỏ lõi, thái miếng. Ngô ngọt rửa sạch, cắt khúc. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, bỏ cuống. Sả rửa sạch, cắt bỏ ngọn, chẻ đôi.
Cho nước ngao vào nồi, thêm 1 lít nước, thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, 1 thìa đường, 1 muôi dấm gạo (muôi múc canh), cho thêm ngô ngọt, cà chua, sả, dứa đã sơ chế vào đun lửa lớn cho sôi rồi giảm xuống lửa nhỏ đun 1 tiếng.
Sơ chế nguyên liệu nhúng lẩu:
Thịt bò thái mỏng, ướp nước mắm, hạt tiêu, mì chính, tỏi. Thịt lợn thái mỏng, ướp bột canh, mì chính, hành khô.
Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Rau rửa sạch thái miếng vừa ăn. Nấm rửa sạch, thái miếng.
Bày các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng lên bàn, bật bếp và ngồi vào bàn với nồi lẩu thôi nào!
Với gợi ý trên đây, bạn cũng có thể làm được món lẩu ngon với các món ăn phong phú, đủ chất, không bị dư thừa đạm cho những ngày cuối năm này!
Chúc bạn có những bữa tiệc cuối năm thật vui nhé!
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Helino
-
Vào bếp15 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp21 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.