Báo cáo nghiên cứu của các nhàkhoa học Mỹ cho biết, sử dụng chocolate với số lượng thích hợp có thể giúp hạthấp nguy cơ mắc bệnh suy tim ở phụ nữ.
Các nhà khoa học thuộc Học viện y khoa Harvard (Mỹ) đã tiến hành theo dõi điềutra đối với hơn 30.000 phụ nữ Thụy Sỹ độ tuổi từ 48-83 trong thời gian chín năm.Nội dung điều tra liên quan đến thói quen ăn chocolate lúc bình thường của nhữngđối tượng này và xác suất mắc bệnh tim của họ.
|
Ảnh chỉ có tính minh họa. |
Nghiên cứu phát hiện, so vớinhững phụ nữ không có thói quen ăn chocolate, những phụ nữ ăn chocolate từ 1-3lần/tháng với số lượng từ 20-30g mỗi lần, xác suất mắc bệnh suy tim giảm 32%.
Tuy nghiên, nghiên cứu đồng thời cũng phát hiện, không nên ăn quá nhiềuchocolate để tránh những phản ứng không có lợi.
|
Nghiên cứu trước đó phát hiện,chocolate cung cấp một số khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết cho conngười.
Ngoài ra, chất polyphenols có trong chocolate có thể giúp kéo dài thời gian pháthuy tác dụng của một số chất chống ôxy hóa trong cơ thể, qua đó giúp cải thiệnchức năng tâm trương của tim mạch, ức chế sự phản ứng của bệnh viêm nhiễm và sựhình thành các cục máu đông.
Theo VietNam+