- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 mẹo "nhỏ nhưng có võ" khiến trình nấu ăn của bạn ngang ngửa đầu bếp 5 sao
Chỉ bằng những mẹo đơn giản này cũng giúp cho việc vào bếp của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
Chỉ bằng những mẹo đơn giản này cũng giúp cho việc vào bếp của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
1. Thái hành tây
Hành tây là gia vị cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, khi thái hành thường bị cay mắt khiến nhiều người ngại nhất khâu này. Do đó, khi bắt đầu thái hành, bạn nên vừa ngậm và giữ một miếng bánh mì sandwich để chúng hút hết hơi cay của hành, khiến không còn bị cay mắt nữa.
2. Lấy mảnh vỏ trứng bị rơi vào bát trứng
Khi đập trứng ra bát, đôi khi một vài mảnh vỏ trứng nhỏ bị vỡ ra và rơi xuống dưới bát trứng. Nhiều người lấy tay để gạt ra, cách này vừa không được vệ sinh lại rất khó vì lòng trắng trứng rất trơn, gây khó khăn khi lấy mảnh vỡ của vỏ ra.
Cách tốt nhất là bạn hãy lấy phần vỏ trứng còn lại để gạt phần vỏ bị rơi vào bên trong bát, rất đơn giản và hiệu quả.
3. Không mở vung nồi khi nấu cơm
Nhiều người có thói quen khi nấu cơm thường mở vung/nắp nồi cơm để kiểm tra xem cơm đã chín chưa, có dẻo không... hoặc đơn giản chỉ là mở ra để đảo cơm. Tuy nhiên điều này khiến cơm sẽ bị mất chất. Do đó, trong cả quá trình nấu, tốt nhất bạn không nên mở ra cho đến khi cơm chín.
4. Đo khối lượng và trọng lượng bột khi làm bánh
Cốc đong là để đo trọng lượng, còn cân để đo khối lượng, vì thế không nên nhầm lẫn chúng.
5. Bảo quản cà chua
Nhiều người vẫn thường sai lầm khi nghĩ rằng loại quả nào cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh. Thực tế, cà chua và những loại trái cây có múi để bên ngoài nhiệt độ thường sẽ ngon và giữ được hương thơm lâu hơn là để trong tủ lạnh.
6. Bảo quản chuối
Chuối sẽ sản sinh ra khí ethylene trong quá trình phát triển của chúng. Do đó, phủ giấy hoặc lá nhôm mỏng lên vỏ ngoài quả chuối, bạn có thể ngăn loại khí này lây lan sang các bộ phận khác, ngăn chặn phần ruột của quả chuối mềm quá nhanh, khiến chuối tươi lâu.
Nó sẽ giữ cho quả chuối tươi được trong khoảng 4 - 5 ngày. Nếu bạn cứ để nguyên chuối thì nó sẽ nhanh chín và nhanh hỏng nếu bạn không kịp ăn.
7. Giữ cho hành khô không thối hỏng
Nhiều người hay cất hành khô hoặc hành tây trong túi nilon rồi cất ở các nơi tối nhưng lưu ý rằng, quá nhiều độ ẩm có thể làm cho hành tây, hành khô bị thối trong một khoảng thời gian ngắn. Tốt nhất là giữ chúng ở nơi mát mẻ với ít ánh sáng. Bạn có thể đặt chúng trong tất nylon hoặc trong quần có lỗ và treo chúng để giữ chúng được lâu hơn.
Thời gian bảo quản chúng có thể được kéo dài đến 6-8 tháng.
8. Cách tốt nhất để nấu măng tây
Không bao giờ nên nấu măng tây trong lò vi sóng, ngay cả khi bạn có ít thời gian dành cho nấu ăn. Điều này sẽ làm mất hàm lượng vitamin C của loại rau này do chất dinh dưỡng hòa tan trong nước. Cách lý tưởng để nấu măng tây là hấp hoặc chiên chúng sao cho chúng mềm và giòn là được.
9. Rửa táo thế nào mới đúng?
Táo hay một số loại cây cây tương tự đều được phun một lượng thuốc trừ sâu bên ngoài, do đó bạn không thể nào chỉ rửa qua 1 lần nước lạnh là đã sạch ngay. Tốt nhất nên ngâm trong baking soda khoảng 12 phút, phần lớn hóa chất sẽ được cuốn trôi đi.
10. Thêm nước vào món xào
Dùng soda (nước khoáng có ga) thay vì thêm nước bình thường vào để xào/nấu rau. Nó sẽ làm cho rau nhanh mềm hơn trong khi vẫn giữ được màu sắc tươi sáng của rau.
Theo Khám phá
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp20 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.