- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món cháo ngon, bổ dưỡng mẹ nấu tại nhà đảm bảo sức khỏe
Cháo là món dễ ăn, dễ nấu, phù hợp cho những ngày bạn bận rộn. Dưới đây là những món cháo thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến tại nhà để đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch.
Cháo sườn là món ăn được nhiều thực khách yêu thích tại Hà Nội. Bạn có thể chế biến cháo sườn tại nhà bằng cách ninh sườn trong nồi áp suất, phần cháo được xay mịn hoặc để nguyên hạt tùy thích. Khi thưởng thức, bạn thêm các gia vị như tiêu, hành lá, ngò rí, gừng thái sợi... Ngoài ra, một số topping được thêm vào nhằm gia tăng hương vị như trứng lòng đào, bắc thảo, quẩy... Ảnh: Lanwiththi.
Cháo gà là món ăn phổ biến khắp mọi miền Việt Nam. Gà được luộc để lấy nước dùng, sau đó cho gạo vào nấu cháo, khi gần chín nêm thêm muối, nước mắm... cho vừa miệng. Các loại rau thơm như hành lá, tía tô, mùi tàu sẽ giúp món ăn dậy mùi hơn. Không chỉ là món ăn ngon, cháo gà còn có tác dụng giải cảm rất tốt. Ảnh: Mattapdx.
Cháo trai là món ăn dân dã của người Việt, có nhiều dưỡng chất và tốt cho sức khỏe. Trai mua về đem ngâm nước có cắt vài lát ớt để trai nhả sạch bùn đất. Sau đó đem luộc và tách thịt trai. Phần nước luộc trai được sử dụng để nấu cháo, thêm đậu xanh, hạt sen... tùy ý thích. Thịt trai được xào thấm gia vị với mộc nhĩ, hành khô. Món này có tính mát nên bạn có thể thêm vài lát gừng vào cháo để cân bằng. Ảnh: Hoamit.1306.
Cháo lươn là đặc sản của người dân xứ Nghệ. Cháo được nấu từ nước ninh với xương lươn, thêm đậu xanh tách vỏ. Phần thịt lươn được xào với các gia vị như nghệ, ớt, hành tăm, củ nén... Khi ăn, bạn cho thêm hành lá, rau răm, hạt tiêu vào cùng. Cháo lươn không chỉ ngon mà còn có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, giải cảm, nâng cao sức đề kháng cơ thể. Ảnh: Lien.kitchen.
Cháo hải sản được nhiều người yêu thích bởi vị ngon ngọt, đậm đà của hải sản và các loại nấm. Tôm, cua, mực, cá là những nguyên liệu thường dùng để nấu cháo hải sản. Thêm vào đó là sự kết hợp của các loại nấm như nấm rơm, nấm tuyết, nấm đông cô... Khi thưởng thức, bạn có thể làm thêm chén nước mắm mặn để chấm các loại hải sản. Ảnh: Quynhu.joyn.
Theo Zing
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.