- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bà tôi có món bánh bột lọc đậu xanh, lần nào về quê cả nhà cũng ăn mê mẩn
Bánh bột lọc đậu xanh dai ngon làm rất đơn giản và không yêu cầu nhiều nguyên liệu, bạn có thể mua được ở bất cứ đâu!
Nguyên liệu:
- 200g bột năng
- 100g đậu xanh không vỏ
- Vài cọng hành lá
- Gia vị: Muối, tiêu, ít bột năng làm bột áo.
Cách làm:
- Bước 1: Đậu xanh rửa sạch cho vào nồi hấp cho đến khi chín rồi cho vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy bạn có thể dùng cối giã nhuyễn.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 4 thìa canh dầu ăn rồi cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào, sên cho đến khi đậu xanh dẻo thì nêm tiêu, muối cho vừa ăn.
- Bước 3: Cho bột vào tô trộn, cho 1 tí muối, 1 thìa canh dầu ăn, trộn đều rồi từ từ cho 200ml nước thật sôi vào, dùng thìa gỗ quậy cho đến khi bột tạo thành một khối thì dùng tay nhồi cho đến khi bột dẻo, mịn, không dính tay. Tùy vào độ hút nước của bột cũ hay mới mà có thể không cần hết lượng nước.
- Bước 4: Chia bột làm hai phần, dùng cây cán cán một phần bột thành một miếng bột mỏng, rồi dùng cutter kích cỡ tùy thích cắt bột thành những miếng tròn bằng nhau. Làm như vậy thì bánh của bạn sẽ đều hơn là dùng tay cán từng miếng bột riêng biệt. Lưu ý nhỏ là nếu để bột khô sẽ rất khó nặn bánh nên phần bột chưa dùng tới bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bao lại để tránh bột bị khô.
- Bước 5: Cho nhân đậu xanh lên vỏ bánh và dán hai mép bột lại với nhau là xong. Cứ như thế làm cho đến khi hết bột.
- Bước 6: Hành lá cắt nhỏ, cho vào bát, cho dầu ăn vào rồi dùng màng bọc thực phẩm cho vào lò vi sóng quay chừng 20 giây.
- Bước 7: Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn để giúp luộc bánh không bị dính. Khi nước sôi thì cho bánh vào luộc, khi bánh nổi và vỏ bánh trong hơn là bánh đã chín, vớt bánh ra dĩa, cho vào mỡ hành đều khắp bánh.
Bánh bột lọc nhân đậu xanh làm như thế này thì chay hay mặn đều dùng được, cách làm không quá cầu kỳ nhưng ăn rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món ăn này!
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp1 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp7 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.