- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn bánh khọt ngọt kiểu miền Tây, Ngọc Trinh chấm với nước cốt dừa “mix”… hành lá
Hành lá hăng hắc kết hợp với cốt dừa beo béo thì sẽ có vị như thế nào?
Gần đây Ngọc Trinh dành phần lớn thời gian ở trong căn biệt thự của mình, ngày ngày rảnh rỗi quay Tiktok, update story Instagram đều đặn cho hơn 3,7 triệu người theo dõi. Đặc biệt, Ngọc Trinh còn thường giới thiệu những bữa ăn dân dã, nhiều món ăn chuẩn miền Tây thu hút sự chú ý của dân tình với những món ăn khá lạ.
Mới đây trên Instagram, Ngọc Trinh đã giới thiệu bữa tối với món bánh khọt kiểu miền Tây. Chưa nói đến cách làm đơn giản hơn so với bánh khọt Sài Gòn hay bánh khọt Vũng Tàu thì bát nước chấm của Ngọc Trinh thực sự khiến dân tình phải chú ý.
Story khoe bữa tối của Ngọc Trinh, đổ bánh khọt tại nhà luôn.
Theo Trinh chia sẻ đây là bánh khọt ngọt kiểu miền Tây chỉ có bột trộn với nước cốt dừa và hành, sau đó đổ khuôn luôn, không có thịt nạc, tôm, đậu xanh như ở các một số nơi khác.
Mẻ bánh khọt đơn giản nhưng Ngọc Trinh rất thích.
Đặc biệt hơn trong story của Ngọc Trinh chính là bát nước chấm bánh khọt gồm nước cốt dừa và… hành lá cắt nhỏ. Nhiều người bất ngờ với sự kết hợp này, vì cốt dừa thì có vị ngọt béo, còn hành lá thì hơi hăng, khi trộn vào nhau thì hương vị thực sự gây tò mò.
Ngọc Trinh quay cận cảnh bát nước chấm có sẵn ở trên bàn: “Người miền Tây ăn bánh khọt ngọt như vậy, còn ở trên Sài Gòn thì là chấm với nước mắm”.
Đĩa bánh khọt thường thấy ở trên Sài Gòn, chấm với nước mắm chua ngọt ăn kèm cả đồ chua, bánh nhiều nhân hơn. Ảnh @loveoffoods.
Ngọc Trinh vốn ăn uống giản dị, chuộng những món miền Tây như vậy.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp9 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.