- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá nục kho cà chua đậm đà ngon cơm
Cá nục kho cà vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
Cá nục kho cà vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
Nguyên liệu
- Cá nục: 500g
- Cà chua: 5 quả
- Nước dưa chua: 1 bát
- Hành, tỏi, ớt bột, ớt tươi, gừng
- Gia vị: mắm, nước tương
Cách làm
Bước 1
Cá nục mua về sơ chế sạch với nước và rượu, có thể cắt đôi hoặc để nguyên con cá. Ướp cá với chút mắm tầm 15 phút.
Bước 2
Cà chua, rau răm, hành, thì là rửa sạch. Cà chua thái hạt lựu, hành, rau răm, thì là thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Bước 3
Gừng thái lát xếp vào đáy nồi, lần lượt xếp cá lên trên, cho thêm 2 thìa canh nước mắm, ớt bột, ớt tươi, 1 thìa canh nước tương rồi đổ thêm vào nồi một bát nước dưa chua. Đặt nồi cá lên bếp, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ.
Bước 4
Trong lúc kho cá trên bếp thì đặt chảo có chút dầu ăn phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào đảo cho nhừ, thêm vào chảo chút nước lọc để cà nhanh mềm hơn.
Bước 5
Khi thấy cá săn lại, chuyển màu thì cho cà chua xào vào nồi cá, sau đó kho thêm tầm 20 phút với lửa vừa là được. Trước khi tắt bếp rắc hành, rau răm lên mặt.
Món cá kho luôn là thực đơn quen thuộc trong mâm cơm mỗi gia đình. Cá nục kho cà mềm thơm quyện với vị chua chua, béo ngậy ăn cùng cơm nóng, rau luộc thực sự vô cùng hấp dẫn.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp9 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.