- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm cánh gà sốt cực kỳ thơm ngon đậm đà, ăn hoài không chán
Món cánh gà sốt mùi vị độc đáo chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú vô cùng.
Nguyên liệu cho món cánh gà sốt
10 cánh gà nên chọn những chiếc cánh tươi ngon đều nhau
3 muỗng rượu gạo
2 muỗng sốt cà chua
1 chút rau diếp để trang trí cho món ăn
Gia vị: Gồm1 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 3 muỗng rượu gia vị, 2 lát chanh
Cách làm cánh gà sốt
Bước 1: Cánh gà mang rửa sạch rồi để khô nước. Rau diếp chủ yếu để trang trí món ăn bạn hãy rửa sạch để khô nước.
Bước 2: Cho 3 muỗng rượu gia vị vào ướp cánh gà, sau 1 giờ rửa sạch, để ráo. Rồi sau đó, bạn cho dầu vào chảo đun nóng. Bỏ cánh gà vào chiên, bạn hãy chiên cho tới khi nào cánh gà chín đều hai mặt là được.
Bước 3: Chiên đến khi cánh gà vàng đều 2 mặt là được. Tiếp đó, bạn chuẩn bị nước sốt, đầu tiên là cho 3 thìa rượu gạo vào bát. Rồi bạn hãy cho thêm 1 muỗng xì dầu.
Bước 4: Bạn hãy thêm 2 muỗng nước sốt cà chua và đường rồi khuấy đều. Tiếp đó, bạn hãy cho nước sốt vào cánh gà đã chiên vàng, đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sánh lại là được. Rồi bạn cho thêm phần xì dầu và sốt cà chua đã có muối vì thế không cần nêm thêm muối.
Bước 5: Cánh gà sốt đã chín bạn hãy tắt bếp, vắt vào cánh gà 2-3 lát chanh là hoàn thành món ăn. Bạn hãy cho cánh gà trình bày ra đĩa rồi dùng rau diếp trang trí giúp món ăn thêm phần đẹp mắt.
Chúc bạn thành công với món gà chiên thơm ngon này nhé!
Theo Khoevadep
-
Vào bếp5 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp9 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp15 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp16 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!