- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm cánh gà sốt cực kỳ thơm ngon đậm đà, ăn hoài không chán
Món cánh gà sốt mùi vị độc đáo chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú vô cùng.
Nguyên liệu cho món cánh gà sốt
10 cánh gà nên chọn những chiếc cánh tươi ngon đều nhau
3 muỗng rượu gạo
2 muỗng sốt cà chua
1 chút rau diếp để trang trí cho món ăn
Gia vị: Gồm1 muỗng xì dầu, 1 muỗng đường, 3 muỗng rượu gia vị, 2 lát chanh
Cách làm cánh gà sốt
Bước 1: Cánh gà mang rửa sạch rồi để khô nước. Rau diếp chủ yếu để trang trí món ăn bạn hãy rửa sạch để khô nước.
Bước 2: Cho 3 muỗng rượu gia vị vào ướp cánh gà, sau 1 giờ rửa sạch, để ráo. Rồi sau đó, bạn cho dầu vào chảo đun nóng. Bỏ cánh gà vào chiên, bạn hãy chiên cho tới khi nào cánh gà chín đều hai mặt là được.
Bước 3: Chiên đến khi cánh gà vàng đều 2 mặt là được. Tiếp đó, bạn chuẩn bị nước sốt, đầu tiên là cho 3 thìa rượu gạo vào bát. Rồi bạn hãy cho thêm 1 muỗng xì dầu.
Bước 4: Bạn hãy thêm 2 muỗng nước sốt cà chua và đường rồi khuấy đều. Tiếp đó, bạn hãy cho nước sốt vào cánh gà đã chiên vàng, đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sánh lại là được. Rồi bạn cho thêm phần xì dầu và sốt cà chua đã có muối vì thế không cần nêm thêm muối.
Bước 5: Cánh gà sốt đã chín bạn hãy tắt bếp, vắt vào cánh gà 2-3 lát chanh là hoàn thành món ăn. Bạn hãy cho cánh gà trình bày ra đĩa rồi dùng rau diếp trang trí giúp món ăn thêm phần đẹp mắt.
Chúc bạn thành công với món gà chiên thơm ngon này nhé!
Theo Khoevadep
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.