- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm cơm chiên dưa bò "thần thánh" của mẹ chồng tôi, ai ăn cũng khen ngon nức nở
Cơm chiên chắc không xa lạ gì với mọi người, nhưng ăn mãi vị cơm chiên truyền thống cũng chán. Hôm nay chúng ta hãy thay đổi vị lạ miệng với món cơm chiên dưa bò bắt miệng, lại còn tận dụng cơm nguội nữa!
Nguyên liệu:
- 200g dưa cải chua
- 400g cơm nguội
- 200g thịt bò
- 2 quả trứng
- Vài tép tỏi
- Gia vị: Dầu hào, muối, tiêu, bột nêm.
Cách làm:
- Bước 1: Dưa cải chua rửa sạch, vắt cho ra hết nước, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Bước 2: Thịt bò thái nhỏ, ướp với 1 muỗng canh dầu hào, tí muối, tí bột nêm cho thấm.
- Bước 3: Cơm nguội lấy từ tủ lạnh ra, đập vào hai quả trứng, trộn đều cho trứng bám vào cơm, nêm tí muối, bột nêm, và tiêu.
- Bước 4: Cho chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho tỏi băm vào đảo đều rồi trút thịt bò vào xào chín thì lấy thịt ra bát.
- Bước 5: Tiếp tục làm nóng chảo trên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi vào, đảo đều, khi tỏi gần vàng thì trút dưa cải chua vào xào, nêm chút gia vị rồi lấy ra bát.
- Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì đổ cơm vào, chiên cho đến khi trứng bám đều hạt cơm, và cơm khô thì cho thịt bò và dưa cải đã xào chín vào, trộn cho đều và chiên thêm 1 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, tắt bếp và rắc hành lá rồi múc ra bát và dùng.
Thành phẩm
Cơm chiên dưa bò là món dễ làm, dễ ăn, có thể sử dụng cho các bữa cơm trong gia đình hoặc bới theo cơm văn phòng cũng rất tiện. Với vị chua chua của dưa cải làm tăng khẩu vị và nhất là đảm bảo bữa cơm đầy đủ chất cho bạn và những người thân khi có cả thịt, dưa cải, trứng và cơm trong cùng một món.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!