- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu canh đậu phụ thanh mát thải độc cơ thể thật hữu hiệu
Với cách nấu canh đậu phụ này đảm bảo bạn sẽ có món ăn ngon miệng, thanh mát lại có tác dụng thải độc nữa.
Nguyên liệu:
1 bìa đậu phụ
1 miếng tiết luộc
2 cây hành lá
3 tép tỏi
1 nhánh gừng
15ml nước tương
5g bột ngô
1 thìa canh tương đậu
Cách làm:
Bước 1
Tiết thái miếng vuông nhỏ cho vào nồi nước sôi luộc lại rồi vớt ra.
Bước 2
Cho một ít dầu ăn vào nồi, cho hành thái nhỏ, gừng tỏi băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho tương đậu vào đảo qua.
Bước 3
Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi đun sôi sau đó cho đậu phụ thái miếng vuông nhỏ và tiết vào.
Bước 4
Đun sôi nồi canh khoảng 5 phút thì bạn hòa bột ngô với một ít nước rồi đổ vào nồi canh và khuấy nhẹ nhàng, bạn đun sôi nồi canh trở lại thì tắt bếp. Thêm chút hành lá thái nhỏ vào là xong.
Canh đậu
phụ là một món ăn khá thanh mát lại chế biến đơn giản. Hơn thế trong đậu
phụ chứa nhiều chất đạm tốt cho sức khỏe, còn trong tiết có chứa nhiều
sắt rất thích hợp cho những người hay bị thiếu máu. Vì thế bạn hãy
thường xuyên nấu món ăn này cho gia đình mình nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.