- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách nấu thịt bò kho chuẩn vị đậm đà, mềm tan chồng con mê tít
Với bí quyết nấu thịt bò kho dưới đây bạn sẽ có món ăn hoàn hảo, thơm ngon đậm vị.
Nguyên liệu cho món thịt bò kho
500g thịt bò ngon
2 thìa cà phê muối
1 thìa hạt nêm
1 thìa đường
1 thìa bột bò kho
3 thìa màu dầu điều
3 thìa bột năng
½ muỗng tiêu
Gia vị gồm: Cà rốt, sả, gừng, tỏi, hành tím, hoa hồi, gừng tươi, 1 củ tỏi, hành tím băm nhỏ.
Cách nấu món thịt bò kho
Bước 1: Bạn hãy dùng rượu trắng pha với gừng rồi xát lên thịt bò để khử mùi hôi trên thịt bò. Tiếp sau đó, bạn hãy rửa sạch với nước lạnh rồi trụng qua nước sôi.
Bước 2: Bạn hãy dùng dao cắt thịt bò thành miếng vừa ăn hình vuông hoặc hình chữ nhật.
Bước 3: Bạn hãy ướp thịt bò với các gia vị theo tỉ lệ: 2 thìa cà phê muối, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa bột bò kho và 1 muỗng màu dầu điều. Rồi bạn hãy để trong khoảng thời gian ít nhất 30 phút cho thịt ngấm đều các gia vị trên với nhau.
Bước 4: Tiếp đó bạn hãy lấy cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, tỉa thành hình bông hoa dày cỡ 5mm. Với củ sả rửa sạch, bóc phần bẹ già rồi đập dập. Với phần hoa hồi và quế rang cho thơm.
Bước 5: Bạn hãy lấy phần tỏi, hành tím, gừng băm nhỏ rồi phi thơm. Rồi sau đó cho toàn bộ thịt bò đã ướp vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho thêm sả băm vào đảo tiếp cho thật đều tay là được. Rồi sau đó, bạn tiếp tục đổ thêm nước săm sắp thịt, cho hoa hồi, quế vào nồi sau đó đậy vung lại đun ở lửa vừa khoảng 30- 40 phút.
Bước 6: Bạn hay kho thịt cho phần thịt bò đã mềm, bạn hòa bột năng đã chuẩn bị cùng một chút nước lạnh rồi đổ vào nồi thịt, cho thêm cà rốt đã tỉa vào nấu thêm 5 – 10 phút rồi tắt bếp đi. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Theo Khoevadep
-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp14 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!