- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cần gì cao sang, mâm cơm quê cũng làm "nàng dâu triệu đô" Tăng Thanh Hà thoả lòng
Một chảo tôm rang, một bát canh khoai mỡ... cùng làm nàng "ngọc nữ" một thời thích thú hơn cả sơn hào hải vị.
Nhiều người hâm mộ đã biết Tăng Thanh Hà là một người mẹ, người vợ đảm đang. Cô thường xuyên vào bếp trổ tài, làm đủ những món ăn từ Đông sang Tây. Từ những món đơn giản đến cầu kỳ từng được nàng "ngọc nữ" áp dụng làm người hâm mộ xuýt xoa.
Tuy nhiên dù có thử bao món ngon trên đời, sành điệu nấu món Tây nhưng có lẽ với Hà Tăng những món quê mộc mạc vẫn để lại dư vị sâu đậm nhất. Rời xa showbiz và làm dâu nhà tỷ phú song thi thoảng cô lại hào hứng khoe những bữa cơm dân dã, chẳng hề xa hoa.
Mới đây Tăng Thanh Hà chia sẻ đầy hào hứng khi vào bếp nấu món quê: "Lần đầu làm tép rang, bây giờ đi nấu nồi canh cua rau đay nữa".
Và kết quả, mâm cơm của cô toàn những món đậm chất quê hương: Tép rang, canh cua rau đay, cà muối...
Trước đó cách đây vài ngày, "nàng dâu triệu đô" gây chú ý khi chia sẻ bữa ăn trưa dân dã với cơm trắng, dưa muối và canh khoai mỡ.
Có thể thấy, dù sống trong hào môn nhưng Hà Tăng 1986 vẫn giữ được cốt cách chân chất, giản dị vốn có của người miền Tây.
Chỉ là tôm xào mắm ruốc cũng khiến bà mẹ 2 con xao xuyến trong một chiều mưa.
Bông bí do một người mợ gửi làm Hà Tăng thích mê. Bữa cơm của cô có bông bí xào nấm rơm và đậu hũ nhật chiên tỏi.
Có khi "làm biếng" đi chợ, chỉ nấu những món đơn giản nhưng cô vẫn tạo nên một bữa cơm đủ đầy dù không có gì cao sang.
Có khi nữ diễn viên được mẹ ruột phụ nấu giúp với những món chân quê quen thuộc.
Thịt ba chỉ kho tàu, trứng lòng đào ăn cùng dưa cải chua chấm mắm ớt và rau xanh.
Tươm tất hơn thì có nồi lẩu mắm rau điên điển đậm vị miền Tây, quê hương của cô.
Đôi khi, cô đổi món cho gia đình bằng những "món ăn chơi" như bánh xèo tự tay thực hiện.
Theo Phunuvietnam
-
Vào bếp4 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.