- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cần gì cao sang, mâm cơm quê cũng làm "nàng dâu triệu đô" Tăng Thanh Hà thoả lòng
Một chảo tôm rang, một bát canh khoai mỡ... cùng làm nàng "ngọc nữ" một thời thích thú hơn cả sơn hào hải vị.
Nhiều người hâm mộ đã biết Tăng Thanh Hà là một người mẹ, người vợ đảm đang. Cô thường xuyên vào bếp trổ tài, làm đủ những món ăn từ Đông sang Tây. Từ những món đơn giản đến cầu kỳ từng được nàng "ngọc nữ" áp dụng làm người hâm mộ xuýt xoa.
Tuy nhiên dù có thử bao món ngon trên đời, sành điệu nấu món Tây nhưng có lẽ với Hà Tăng những món quê mộc mạc vẫn để lại dư vị sâu đậm nhất. Rời xa showbiz và làm dâu nhà tỷ phú song thi thoảng cô lại hào hứng khoe những bữa cơm dân dã, chẳng hề xa hoa.
Mới đây Tăng Thanh Hà chia sẻ đầy hào hứng khi vào bếp nấu món quê: "Lần đầu làm tép rang, bây giờ đi nấu nồi canh cua rau đay nữa".
Và kết quả, mâm cơm của cô toàn những món đậm chất quê hương: Tép rang, canh cua rau đay, cà muối...
Trước đó cách đây vài ngày, "nàng dâu triệu đô" gây chú ý khi chia sẻ bữa ăn trưa dân dã với cơm trắng, dưa muối và canh khoai mỡ.
Có thể thấy, dù sống trong hào môn nhưng Hà Tăng 1986 vẫn giữ được cốt cách chân chất, giản dị vốn có của người miền Tây.
Chỉ là tôm xào mắm ruốc cũng khiến bà mẹ 2 con xao xuyến trong một chiều mưa.
Bông bí do một người mợ gửi làm Hà Tăng thích mê. Bữa cơm của cô có bông bí xào nấm rơm và đậu hũ nhật chiên tỏi.
Có khi "làm biếng" đi chợ, chỉ nấu những món đơn giản nhưng cô vẫn tạo nên một bữa cơm đủ đầy dù không có gì cao sang.
Có khi nữ diễn viên được mẹ ruột phụ nấu giúp với những món chân quê quen thuộc.
Thịt ba chỉ kho tàu, trứng lòng đào ăn cùng dưa cải chua chấm mắm ớt và rau xanh.
Tươm tất hơn thì có nồi lẩu mắm rau điên điển đậm vị miền Tây, quê hương của cô.
Đôi khi, cô đổi món cho gia đình bằng những "món ăn chơi" như bánh xèo tự tay thực hiện.
Theo Phunuvietnam
-
Vào bếp35 phút trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrứng vịt lộn nướng muối ớt là một món ăn cực ngon với vị sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt và một chút vị béo của mỡ hành giúp món ăn càng đặc sắc hơn.