Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà

Đừng lo lắng khi hầm chân giò với bia sẽ say, bởi bia trong quá trình nấu sẽ bốc hơi, do đó nó chỉ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn mà thôi.

Nguyên liệu

1 cái chân giò heo, 500ml bia, vài lát gừng, 25g đường phèn, sao hồi, quế, 2 miếng lá nguyệt quế, một lượng hẹ thích hợp, 4 muỗng nước tương.

Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà-1

Cách thực hiện

Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà-2

Chân giò chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch rồi đun sôi trong 5 phút để loại bỏ tiết dư thừa, tạp chất rồi vớt ra để ráo.

Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà-3

Cho một lượng nhỏ dầu vào chảo, thêm đường phèn vào đảo đến khi tan hết thì cho chân giò, gừng vào xào tiếp.

Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà-4

Đổ bia vào hỗn hợp trên, không cần thêm nước.

Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà-5

Cho các loại gia vị chuẩn bị sẵn vào cùng, nên bọc các loại thảo dược này trong một chiếc túi vải nhỏ để dễ dàng vớt bỏ sau này.

Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà-6

Đun sôi hỗn hợp, nêm nếm lại gia vị 

Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà-7

Sau khi sôi, vặn lửa nhỏ và hầm trong 60 phút. Thỉnh thoảng mở nắp đảo đều cho chân giò được ngấm gia vị. Khi thấy nước sốt sánh đặc lại thì tắt bếp.

Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà-8

Thành phẩm nhận được.

Chúc các bạn thành công với món chân giò hầm bia.

 

Theo Baogiaothong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baogiaothong.vn/chan-gio-ham-bia-khong-say-ma-chi-thay-mui-thom-quyen-ru-vi-dam-da-d460242.html Ngô non nấu sữa hay chè xưa rồi, thử ngay kiểu bánh này cực kỳ đơn giản lại hấp dẫn Ngô non nấu sữa hay chè xưa rồi, thử ngay kiểu bánh này cực kỳ đơn giản lại hấp dẫn Với cách làm cực kỳ đơn giản này, bạn sẽ có ngay món ăn vặt cho cả nhà vừa ngon vừa bổ dưỡng. Theo Phan Hằng ( Theo Sohu ) (Báo GT) TIN LIÊN QUAN Ẩm thực - Thay phiên nấu 6 món rau này suốt cả tuần vẫn không cảm thấy ngán Th

món ăn ngon

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.