- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị dâu tôi có món thịt xào "quốc dân", ai ăn thử cũng nức nở khen ngon
Bữa cơm gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn với món thịt xào làm rất dễ nhưng ăn cực lạ miệng này!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
600g thịt lợn
½ củ hành tây
½ củ cà rốt
½ cây hành lá
2 quả ớt
Dầu ăn
Gia vị: 30ml rượu nấu ăn, một ít hạt tiêu, 90ml nước tương, 45g đường, 30ml mật ong, 2 thìa canh tỏi băm, một ít bột gừng, 15ml dầu mè, vừng rang.
Cách làm:
Thịt rửa sạch, thái lát mỏng rồi cho vào tô, thêm rượu nấu ăn và hạt tiêu vào trộn đều.
Cho nước tương, đường, mật ong, tỏi băm, gừng, dầu mè và vừng vào bát, hòa tan. Đổ phần xốt này vào thịt rồi trộn đều. Ướp thịt khoảng 2 giờ trong tủ lạnh.
Hành tây thái lát, cà rốt thái sợi, hành lá và ớt thái lát. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt đã ướp vào xào săn.
Khi thịt chín tái thì cho hành tây và cà rốt vào đảo chung cho đến khi nguyên liệu chín hoàn toàn. Cuối cùng thêm hành lá và ớt vào đảo thêm một lượt rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Chỉ là món thịt xào thôi, nhưng làm theo cách này sẽ đem đến một món ăn có vị ngọt ngon tuyệt đối. Những miếng thịt mềm ngon được tẩm ướp gia vị đậm đà hấp dẫn. Món ăn tuy đơn giản nhưng rất ngon cơm.
Chúc bạn làm được món thịt xào kiểu Hàn thật ngon nhé!
Theo Baodansinh
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.