- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món tôm rang dân dã mà phòng cảm cúm hiệu quả vô cùng, 90% các mẹ chưa biết!
Bữa tối chỉ cần món tôm rang thế này thôi cũng đủ làm nồi cơm nhà bạn hết veo rồi đấy!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
200g tôm khô
150g ngồng tỏi
3 quả ớt
3 tép tỏi
Gia vị: Muối, nước tương, dầu hào, dầu ăn.
Cách làm:
Tôm khô rửa sạch ngâm trong nước cho mểm rồi vớt ra để ráo nước. Ngồng tỏi rửa sạch thái khúc, tỏi ớt thái nhỏ.
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tôm vào đảo đều cho tôm săn lại.
Thêm ớt vào đảo chung,
Đổ ngồng tỏi vào đảo đều cho các nguyên liệu chín.
Cuối cùng thêm chút muối, nước tương, dầu hào đảo lại cho các nguyên liệu chín và ngấm gia vị là được.
Thành phẩm:
Từng con tôm giòn giòn mặn ngọt ăn kèm với ngồng tỏi thơm ngon rất hấp dẫn. Món tôm rang ngồng tỏi này ăn cùng với cơm thì đưa cơm lăm đấy. Đồng thời trong ngồng tỏi chứa khá nhiều chất diệt khuẩn để phòng chống các bệnh về cảm cúm. Vì thế, thời điểm này bạn hãy thường xuyên chế biến món tôm rang ngồng tỏi vừa ngon vừa bảo vệ sức khỏe cả nhà nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.